Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Trung Quốc gây bất ngờ khi xuống nước, cho nhà máy lắp ráp iPhone hoạt động giữa tâm dịch

Trong khi đó, người dân Trịnh Châu không được rời khỏi nhà trừ khi cần thiết.

Nhà máy của Foxconn Technology Group ở miền trung Trung Quốc - nhà lắp ráp iPhone lớn nhất cho Apple Inc., - đã quyết định tiếp tục hoạt động trong bối cảnh chính phủ phong tỏa khu vực này vì Covid-19. Chính quyền đã có sự nhượng bộ và vì vậy, nhà máy có thể cho phép các nhân viên chủ chốt tiếp tục làm việc.

Theo thông báo được Bloomberg dân lại, các quan chức đã phong tỏa Khu Kinh tế Sân bay Trịnh Châu. Đây chính là nơi đặt nhà máy của Foxconn để lắp ráp nên chiếc điện thoại thông minh có biểu tượng quả táo cắn dở. Thông báo cho biết, người dân không được phép rời khỏi nhà trừ khi thấy cần thiết trong thời gian phong tỏa nhưng công nhân của các doanh nghiệp chủ chốt có thể đi làm khi có giấy phép.

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Trung Quốc gây bất ngờ khi xuống nước, cho nhà máy lắp ráp iPhone hoạt động giữa tâm dịch - Ảnh 1.

Việc phong tỏa là một phần trong chiến dịch không ngừng nghỉ của chính phủ Trung Quốc mang tên Zero Covid (Không Covid).

Foxconn cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật: "Cơ sở ở Trịnh Châu vẫn đang hoạt động bình thường và cơ sở này tiếp tục tuân thủ các biện pháp của chính phủ nhằm hạn chế sự lây lan của vi-rút."

Khu Kinh tế Sân bay Trịnh Châu đã không trả lời ngay trước các yêu cầu bình luận ngoài giờ hành chính.

Các chuyến bay chở hành khách và hàng hóa đến và đi từ thành phố miền Trung Trung Quốc đang hoạt động bình thường, sân bay Trịnh Châu cho biết trong một thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của họ hôm thứ Bảy. Foxconn phải dựa vào sân bay này để vận chuyển iPhone đến các quốc gia khác.

Các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau do việc Trung Quốc theo đuổi chính sách Zero Covid. Tuy nhiên, các tác động này không quá lớn do đây thời điểm này thường là mùa thấp điểm và nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng đang ở mức thấp nhất.

Đối thủ nhỏ hơn của Foxconn là Pegatron Corp. đã đình chỉ hoạt động tại các nhà máy iPhone của mình ở Thượng Hải và Côn Sơn. Quanta Computer Inc., - hãng sản xuất máy tính xách tay Apple - gần đây đã nối lại một số hoạt động sản xuất sau khi tạm dừng công việc trong vài ngày tại Thượng Hải. Vào giữa tháng 4, Trịnh Châu đã phong tỏa các khu vực nhà máy Foxconn. Tuy vậy, động thái này không ảnh hưởng đến nhà máy.

Trung Quốc vẫn tiếp tục vật lộn với sự lây lan của vi-rút mặc dù đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt. Thượng Hải ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 hàng ngày cao nhất trong đợt bùng phát hiện tại. Bắc Kinh cũng cảnh báo về khả năng sẽ có nhiều ca mắc hơn trong những ngày tới.

(Theo Nhịp Sống Kinh Tế)

 

Trung Quốc đưa Tesla, SMIC vào ‘sổ trắng’ Covid-19

Trung Quốc đưa Tesla, SMIC vào ‘sổ trắng’ Covid-19

Bắc Kinh sẽ lựa chọn các doanh nghiệp chiến lược trong các ngành khác nhau để được phép hoạt động như bình thường giữa lệnh phong tỏa.  

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !