Go-Jek được đại gia Nhật tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến với Grab

ictnews Go-Jek thông báo vừa nhận được khoản đầu tư từ 3 công ty thuộc tập đoàn Mitsubishi, tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến với đối thủ Grab tại Đông Nam Á.

Ảnh minh họa: Internet

Mitsubishi Motors, Mitsubishi Corp và Mitsubishi UFJ Lease & Finance đều đầu tư vào startup của Indonesia. Chưa rõ giá trị của thương vụ là bao nhiêu. Trước đó, Mitsubishi Corp đã rót vốn vào Go-Jek hồi tháng 2/2019 cùng các cổ đông như Google, Tencent, JD.com, đẩy giá trị startup lên gần 10 tỷ USD.

Dường như các nhà đầu tư tin rằng Go-Jek và Grab có thể tránh được con đường lỗ lớn của Uber và Lyft tại phương Tây. Cả hai đều nhanh chóng phát triển thành siêu ứng dụng, cung cấp hàng loạt dịch vụ trên nền tảng, mang lại nhiều dòng doanh thu.

Họ cũng có vị thế tốt để khai thác nền kinh tế Internet tăng trưởng nhanh của Đông Nam Á. Theo báo cáo của Google và Temasek, dự kiến kinh tế Internet khu vực có thể đạt 240 tỷ USD năm 2025.

Grab cũng có sứ mệnh huy động vốn của riêng mình với mục tiêu gọi được 6,5 tỷ USD trong năm 2019. Trong vòng gọi vốn mới nhất, công ty nhận được 300 triệu USD từ Invesco. Grab đang được định giá 14,3 tỷ USD, theo CB Insights.

Vụ đầu tư mới nhất vào Go-Jek cũng cho thấy các hãng công nghệ lớn đang muốn củng cố quyền lực tại khu vực này. Grab có Microsoft là nhà đầu tư, còn Google đặt cược vào Go-Jek. Đây cũng là cuộc chiến giữa các đại gia Internet Trung Quốc. Trong khi Tencent và JD.com đầu tư vào Go-Jek, Grab lại được dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing rót tiền.

Grab cũng thân thiết với Alibaba tới mức có tin đồn startup đang đàm phán với Ant Financial của Alibaba và PayPal để tách riêng bộ phận tài chính.

Đối với Mitsubishi Motors, đầu tư vào Go-Jek đặt công ty vào thế đối trọng với hai đối thủ đồng hương là Toyota và Honda, đều là nhà đầu tư của Grab.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !