Gojek chi 130 triệu USD mua startup thanh toán di động Moka

Theo một nguồn tin, Gojek đã mua lại startup chuyên về thanh toán di động có tên Moka với giá 130 triệu USD.

Nguồn tin giấu tên cho biết giao dịch hoàn tất khoảng một tháng trước sau khi đàm phán từ cuối năm 2019. Thương vụ chưa được công bố.

Gojek đang tận dụng nguồn vốn huy động được để củng cố vị trí trên thị trường thanh toán điện tử Indonesia. Dịch bệnh khiến giao dịch không sử dụng tiền mặt tăng vì mọi người e ngại chạm vào tiền giấy hay tiền xu.

Moka có mặt tại hơn 100 thành phố của Indonesia, cung cấp dịch vụ thanh toán và PoS cho hơn 35.000 chủ nhà hàng, quán café, cửa hàng bán lẻ. Ứng dụng Moka tải về smartphone hoặc tablet, cho phép chủ cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc ví điện tử như WeChat Pay, GoPay. Nó còn cung cấp thống kê để theo dõi doanh thu và hàng tồn kho, chạy các chương trình điểm thưởng và quản lý nhân viên.

Đại diện Gojek từ chối bình luận về thương vụ. Gojek là startup giá trị nhất Indonesia và vừa gọi thành công 1,2 tỷ USD để mở rộng và chống chọi dịch bệnh. Tháng trước, các lãnh đạo công ty cam kết đóng góp 25% lương của 12 tháng tiếp theo cho quỹ cứu trợ tài xế và đối tác trong mùa dịch. Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, ông Aldi Haryopratomo – CEO GoPay – cho rằng bất kể thời điểm xấu hay tốt, bạn phải xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !