Google 'biếu' Apple cả chục tỷ USD từ mảng dịch vụ

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs ước tính hơn 20% doanh thu dịch vụ đang phát triển của Apple đến từ Google.

Apple tăng doanh thu dịch vụ của mình như là động lực tăng trưởng tiếp theo cho công ty, trong bối cảnh doanh số iPhone bị chậm lại. "Nhưng thị phần của phân khúc đến từ Google đang giảm tốc và Apple có thể cần tạo ra sự khác biệt với gói 'Prime,'" Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú được công bố hôm 11/2.

{keywords}
Google đóng góp rất lớn cho mảng dịch vụ của Apple

"Apple sẽ cần phải tăng trưởng từ một đến hai chữ số cao trở lại cho doanh thu Dịch vụ thông qua việc ra mắt thành công gói 'Apple Prime' bao gồm cả video gốc mà chúng tôi dự kiến sẽ được tung ra vào mùa Xuân/Hè này," công ty cho biết.

Google trả tiền cho các nhà sản xuất iPhone như một hình thức chi phí mua lại lưu lượng truy cập của Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định. Doanh thu đó được gộp vào phân khúc dịch vụ đang phát triển của Apple, bao gồm cả doanh thu của App Store, iCloud và Apple Music.

Goldman Sachs ước tính Google đã trả cho Apple gần 9,5 tỷ USD chi phí mua lại lưu lượng truy cập (TAC) trong năm 2018, chiếm một phần ba lợi nhuận của Apple trong khối kinh doanh dịch vụ. Các khoản phí này sẽ tiếp tục chiếm một phần lớn trong doanh thu dịch vụ của Apple vào năm 2019, nhưng sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn.

Theo VietnamPlus

Google Maps, Hangouts, Gmail bản nội bộ vừa bị Apple khóa do vi phạm

Google Maps, Hangouts, Gmail bản nội bộ vừa bị Apple khóa do vi phạm

Apple cho rằng Google đã lợi dụng chứng chỉ cấp cho ứng dụng nội bộ dành cho doanh nghiệp để phân phối cho người dùng cuối. Vì vậy, công ty khóa các ứng dụng vi phạm của Google.

 

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !