Google cải tiến trình duyệt Chrome trên máy tính bảng

Google đã chịu thay đổi sau nhiều năm phớt lờ trải nghiệm người dùng trình duyệt Chrome trên các máy tính bảng (tablet) Android.

Đầu năm nay, gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành Android 12L mang đến giao diện cải tiến và trải nghiệm đa nhiệm cho các thiết bị tablet và điện thoại gập.

Cũng tại Hội nghị dành cho nhà phát triển Google IO vào tháng 5, công ty hứa hẹn cung cấp hơn 20 ứng dụng dành riêng cho máy tính bảng. Cải thiện Google Chrome là bước đi đầu tiên trong cam kết này.

Trình duyệt Chrome được làm mới trên máy tính bảng Android.
(Ảnh: TechCrunch)

Mới đây Google đã phát hành bản cập nhật Chrome dành cho máy tính bảng chạy Android, trong đó có tính năng mới như chế độ xem song song, cải thiện điều hướng cửa sổ và khả năng kéo-thả thông tin ra khỏi trình duyệt.

Chế độ xem song song giúp người dùng điều hướng giữa các cửa sổ bằng cách vuốt thanh địa chỉ. Điều này thực sự hữu ích trong cài đặt chia đôi màn hình do tên từng cửa sổ trên trình duyệt lúc này khó có thể đọc.

Trong khi đó, tính năng kéo-thả cho phép lấy thông tin như đường link, hình ảnh và văn bản từ Chrome, chuyển sang các ứng dụng như Gmail, Keep và Photos. Trước đó, vào tháng 7, Google đã hỗ trợ tính năng này trên ứng dụng Drive, Docs, Sheets, Slide.

Tiếp đến, Chrome dành cho tablet giờ đã được bổ sung bố cục dạng lưới hiển thị các cửa sổ để người dùng chuyển đổi qua lại dễ dàng hơn thay vì phải di chuyển theo hàng ngang. Ngoài ra, bản xem trước của các tabs (preview) cũng được làm mới, có kích thước lớn hơn khi người dùng vuốt lên từ cuối màn hình. Tính năng này đã có sẵn trên ứng dụng Chrome trên điện thoại.

Công ty cũng cho biết nhóm cửa sổ (tab-group), tính năng lần đầu tiên được giới thiệu trên Chrome phiên bản PC vào năm 2020, sẽ sớm có mặt trên tablet.

“Bất kể bạn đang sử dụng chuột, bút cảm ứng hay ngón tay, trải nghiệm Chrome trên Android cần phải trực quan và quen thuộc như trên máy tính và điện thoại. Công ty đang nỗ lực khám phá những cách thức mới để người dùng có thể sử dụng Chrome trên tablet dễ dàng và thú vị hơn”, Lola Adams, Giám đốc sản phẩm Google nói.

Giới quan sát nhận định Google đang cải thiện trải nghiệm người dùng máy tính bảng Android thông qua làm mới ứng dụng và cập nhật phần mềm để chuẩn bị ra mắt máy tính bảng Pixel vào năm tới.

Thế Vinh (Theo TechCrunch)

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !