Google cập nhật Workspace cạnh tranh trực tiếp với Microsoft 365

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Biên tập các tệp Microsoft Office như văn bản Word và bảng tính Excel sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với những người dùng Google Workspace.

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa công bố một số cải tiến cách người dùng Workspace tương tác file Microsoft Office, bao gồm thông báo cụ thể hơn liên quan các loại file và quá trình biên tập, với hi vọng sẽ chấm dứt lỗi ghi đè và khôi phục nội dung.

Google đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Workspace và Microsoft 365. (Ảnh: TechRadar)

Theo bài đăng trên blog, từ nay về sau, người dùng Google Workspace sẽ nhận được một số thông báo và cảnh báo mới nếu họ mở tệp định dạng Microsoft Office ở chế độ chỉnh sửa (Office-editing mode).

Các thông báo này sẽ xuất hiện trên Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides), giúp giải thích những điểm khác biệt về tương thích và hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, cũng như khôi phục nội dung dễ dàng hơn.

Người dùng cũng có thể xem lại lịch sử các phiên bản chỉnh sửa và khôi phục một phiên bản cụ thể của tài liệu trong trường hợp cần thiết.

Google cho biết tính năng thông báo chỉnh sủa mới sẽ được bật ở chế độ mặc định và luôn hiển thị khi người dùng mở tài liệu định dạng Microsoft Office.

Bản cập nhật đang được phát hành và dự kiến sẽ tới tất cả người dùng Google Workspace, G-Suite Basic, Business, tài khoản cá nhân trong vài tuần tới.

Đây được coi là động thái mới nhất của Google nhằm thu hẹp khoảng cách giữa Workspace và Microsoft 365.

Ngoài ra, gần đây công ty cũng tiết lộ người dùng sẽ có thể biên tập file Microsoft Office trên Google Workspace mà không cần kết nối Internet, từ đó tăng hiệu suất làm việc cho người dùng ở mọi nơi.

Vinh Ngô (Theo TechRadar) 

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !