Google chấn chỉnh thái độ làm việc của nhân viên

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

Google vừa tổ chức cuộc họp nhân sự vào tuần trước với giọng điệu khẩn trương bất thường khi nhân viên bày tỏ lo ngại về sa thải và CEO yêu cầu cao hơn ở mọi người.

{keywords}
CEO Google Sundar Pichai. (Ảnh: Reuters)

Mở đầu cuộc họp, ông Pichai làm rõ việc công ty đang đối mặt với nhiều thách thức do các vấn đề kinh tế vĩ mô bất ổn phía trước. Ông cũng chỉ ra năng suất lao động nói chung không tương xứng với số lượng nhân sự đang có. Ông đề nghị nhân viên hỗ trợ để tạo ra một văn hóa tập trung hơn vào nhiệm vụ, sản phẩm, khách hàng. 

"Chúng ta nên nghĩ cách làm thế nào để giảm tối đa sự mất tập trung và thực sự nâng cao tiêu chuẩn cả về sự xuất sắc lẫn năng suất", ông Pichai nói.

Cuộc họp diễn ra sau khi Google báo cáo kết quả kinh doanh quý II yếu hơn dự đoán. Tăng trưởng doanh thu giảm còn 13% so với mức 62% của một năm trước đó, khi công ty được hưởng lợi từ việc mở cửa hậu Covid và người dùng tăng cường chi tiêu. Giám đốc tài chính Google dự đoán khó khăn tiếp tục trong tương lai gần nhưng không đưa ra dự báo chính thức.

Trước đó, CEO Google cũng thông báo giảm tốc độ tuyển dụng và đầu tư tới năm 2023, yêu cầu nhân viên làm việc với tinh thần "khát khao hơn", "khẩn trương hơn".

Trong cuộc họp, ông Pichai giới thiệu chương trình "Simplicity Spint" nhằm huy động ý tưởng tập thể để nhanh chóng phát triển sản phẩm. "Sprint" (chạy nước rút) thường được startup sử dụng để mô tả quá trình tập trung vào một mục tiêu chung.

Công ty sẽ tiếp nhận ý kiến nhân viên cho đến ngày 15/8 thông qua một khảo sát nội bộ. Đây là nỗ lực để Google đạt kết quả tốt hơn trong thời gian nhanh hơn, theo ông Pichai. Nó cũng nhằm xoa dịu căng thẳng giữa nhân viên và công ty sau khi một khảo sát thường niên cho thấy nhân viên bất mãn với thu nhập, thăng chức và lãnh đạo.

Vào tháng 5, Google thông báo thay đổi quy trình đánh giá hiệu suất để tăng lương cho nhân viên, đồng thời hi vọng xóa bỏ quan liêu xoay quanh lương, thưởng.

Ngoài ra, khi nhân viên đặt câu hỏi về cắt giảm nhân sự, Giám đốc nhân sự cho biết họ chưa có kế hoạch song cũng không loại trừ khả năng. Ông Pichai trấn an mọi người rằng họ vẫn tuyển dụng các vị trí quan trọng, 

Người đứng đầu Google nhiều lần nhắc đến bất ổn kinh tế trong cuộc họp. Ông nói Google không miễn nhiễm với các cơn gió chướng. "Nếu nhìn ra những gì đang xảy ra bên ngoài - tôi chắc chắn tất cả các bạn đều đang đọc tin tức - mọi người trong các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm Google cũng đang gặp thách thức riêng ngay lúc này", ông nói.

Du Lam (Theo CNBC)

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Facebook, Google hay Spotify, TikTok đều phải tuân thủ quy định của Indonesia nếu không muốn bị quốc gia này cấm cửa.  

  

 

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !