Google chính thức ra 'AirDrop' cho Android

Tính năng Nearby Share mới trên Google Android cho phép gửi ảnh, tập tin, liên kết đến các điện thoại lân cận tương tự AirDrop của Apple.

{keywords}
 

Google vừa giới thiệu Nearby Share, công nghệ mới dành cho điện thoại Android để gửi ảnh, tập tin, liên kết… đến các máy trong phạm vi 30cm. Nó tương tự như AirDrop trên iPhone, Mac và iPad của Apple. Apple công bố AirDrop vào năm 2011.

Tính năng này thuận tiện khi muốn gửi bất cứ thứ gì sang cho người bên cạnh mà không phải đính kèm email hay tải lên đám mây trước. Không như AirDrop, Nearby Share chỉ cho phép chia sẻ nội dung với người trong danh bạ để bảo vệ người dùng trước các nội dung khó chịu từ người lạ.

Google cho biết Nearby Share có mặt trên thiết bị Android từ hôm nay, bắt đầu từ Google Pixel và điện thoại Samsung chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên. Marshmallow xuất hiện từ năm 2015, do đó nếu đang dùng smartphone cũ, bạn vẫn được hưởng tính năng này.

Để kích hoạt Nearby Share, trước tiên, phải đảm bảo Bluetooth và Location trên Android được bật. Tiếp đó, mở Settings > Google > Device Connections > Nearby Share > Turn on.

Để sử dụng, chỉ cần chọn nội dung muốn chia sẻ, vuốt từ dưới màn hình lên và chọn Nearby Share. Sau đó, chọn chia sẻ file với bất kỳ ai đang dùng Android gần bạn, miễn là họ cũng đang bật Bluetooth và vị trí. Theo Google, bạn có thể gửi và nhận file ẩn danh hoặc cài đặt “vô hình” để không phải nhận tập tin từ người khác. Khi có ai gửi nội dung cho bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại và có quyền chấp nhận hoặc từ chối.

Trong vài tháng tới, tính năng sẽ được mở rộng để có thể chia sẻ từ điện thoại lên Chromebook, giống với AirDrop giữa iPhone và Mac. Còn với người dùng thiết bị khác ngoài Google Pixel và Samsung, họ phải chờ vài tuần nữa.

Video hướng dẫn dùng Nearby Share trên Android

 

Du Lam (Theo CNBC)

Google đã giải quyết được vấn đề trầm kha của Android?

Google đã giải quyết được vấn đề trầm kha của Android?

Android 10 có tỉ lệ cài đặt nhanh nhất lịch sử Google nhưng vẫn kém xa iOS 13 của Apple.

 

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Đang cập nhật dữ liệu !