Google chính thức ra 'AirDrop' cho Android

Tính năng Nearby Share mới trên Google Android cho phép gửi ảnh, tập tin, liên kết đến các điện thoại lân cận tương tự AirDrop của Apple.

{keywords}
 

Google vừa giới thiệu Nearby Share, công nghệ mới dành cho điện thoại Android để gửi ảnh, tập tin, liên kết… đến các máy trong phạm vi 30cm. Nó tương tự như AirDrop trên iPhone, Mac và iPad của Apple. Apple công bố AirDrop vào năm 2011.

Tính năng này thuận tiện khi muốn gửi bất cứ thứ gì sang cho người bên cạnh mà không phải đính kèm email hay tải lên đám mây trước. Không như AirDrop, Nearby Share chỉ cho phép chia sẻ nội dung với người trong danh bạ để bảo vệ người dùng trước các nội dung khó chịu từ người lạ.

Google cho biết Nearby Share có mặt trên thiết bị Android từ hôm nay, bắt đầu từ Google Pixel và điện thoại Samsung chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên. Marshmallow xuất hiện từ năm 2015, do đó nếu đang dùng smartphone cũ, bạn vẫn được hưởng tính năng này.

Để kích hoạt Nearby Share, trước tiên, phải đảm bảo Bluetooth và Location trên Android được bật. Tiếp đó, mở Settings > Google > Device Connections > Nearby Share > Turn on.

Để sử dụng, chỉ cần chọn nội dung muốn chia sẻ, vuốt từ dưới màn hình lên và chọn Nearby Share. Sau đó, chọn chia sẻ file với bất kỳ ai đang dùng Android gần bạn, miễn là họ cũng đang bật Bluetooth và vị trí. Theo Google, bạn có thể gửi và nhận file ẩn danh hoặc cài đặt “vô hình” để không phải nhận tập tin từ người khác. Khi có ai gửi nội dung cho bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại và có quyền chấp nhận hoặc từ chối.

Trong vài tháng tới, tính năng sẽ được mở rộng để có thể chia sẻ từ điện thoại lên Chromebook, giống với AirDrop giữa iPhone và Mac. Còn với người dùng thiết bị khác ngoài Google Pixel và Samsung, họ phải chờ vài tuần nữa.

Video hướng dẫn dùng Nearby Share trên Android

 

Du Lam (Theo CNBC)

Google đã giải quyết được vấn đề trầm kha của Android?

Google đã giải quyết được vấn đề trầm kha của Android?

Android 10 có tỉ lệ cài đặt nhanh nhất lịch sử Google nhưng vẫn kém xa iOS 13 của Apple.

 

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !