Google cho người sáng tạo nội dung bán dịch vụ trực tiếp tới người xem

Vườn ươm startup của Google vừa cho ra mắt dịch vụ mới có tên Qaya, cho phép người sáng tạo nội dung bán sản phẩm và dịch vụ trực tiếp tới người xem.

Đây là dự án mới nhất xuất hiện từ vườn ươm startup nội bộ của Google, hay còn gọi là Khu vực 120, nơi đang nỗ lực tái tổ chức bộ máy sau khi một loạt các dự án thành công đã chuyển sang bộ phận khác của Google.

{keywords}
Đây là dự án mới nhất xuất hiện từ vườn ươm startup nội bộ của Google.

Nathaniel Naddaff-Hafrey, đồng sáng lập dự án Qaya, là người từng làm tại chợ việc làm Kormo. Ý tưởng về Qaya xuất hiện khi các nhà sáng tạo nội dung phàn nàn về xây dựng cửa hàng khó khăn và mất thời gian rao bán những sản phẩm kỹ thuật số. Với dịch vụ mới của Google, giờ đây họ có thể bán sản phẩm trực tiếp cho người hâm mộ.

Một số thành viên trong dự án Qaya cũng là những nhà sáng tạo nội dung. Họ hiểu được nhu cầu của nhà sáng tạo cần một dịch vụ linh hoạt, không cần lập trình và có chức năng như cửa hàng một cửa, nơi họ có thể kiếm tiền từ sản phẩm và tương tác tốt hơn với khán giả.

Qaya cho phép những nhà sáng tạo thiết lập và cá nhân hoá cửa hàng số để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, cũng như các nội dung kỹ thuật số khác, sau đó liên kết với dịch vụ bán hàng trên YouTube và Google Shopping.

Các sản phẩm có thể được đưa lên bao gồm ảnh, tệp file hay sách điện tử, tác phẩm nghệ thuật số, bộ lọc ảnh hoặc các presets, templates, patterns, videos... Công ty cũng cho biết số lượng có thể rao bán lên tới 1.000 sản phẩm/cửa hàng.

Ngoài ra, nhà sáng tạo có thể đưa các sản phẩm hàng hoá vật lý hay dịch vụ trên các nền tảng khác về trang Qaya với thương hiệu cá nhân riêng.

Mỗi cửa hàng có URL tùy chỉnh của riêng ở dạng qaya.store/your-name hoặc yourname.channel, có khả năng được sử dụng để thay cho liên kết mà họ đặt trên các trang web truyền thông xã hội được tạo bằng giải pháp “liên kết trong hồ sơ cá nhân” hiện có, như Linktree hoặc Beacons.

Google Pay được tích hợp trên Qaya và hỗ trợ nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau như đăng ký, tiền boa và thanh toán một lần. Qaya cũng cung cấp thông tin chi tiết và phân tích về hoạt động bán sản phẩm của nhà sáng tạo.

Hiện tại, dịch vụ này vẫn miễn phí với tính năng kiếm tiền dựa trên cơ sở giao dịch. Do đó, nhà sáng tạo vẫn giữ phần lớn doanh thu từ sản phẩm mà họ bán được.

Google cũng hé lộ rằng “các sản phẩm hàng hoá kỹ thuật số khác” cũng có thể giao dịch, dù không chính thức xác nhận thông tin này.

Những người muốn tham gia có thể gửi yêu cầu trên website Qaya. Dịch vụ mới đang được tiến hành chạy thử tại Mỹ, người dùng ở ngoài nước Mỹ có thể tham gia danh sách chờ.

Vinh Ngô (Theo TechCrunch)

Tính năng này của Google sẽ giúp hàng trăm triệu người không bị mất tài khoản

Tính năng này của Google sẽ giúp hàng trăm triệu người không bị mất tài khoản

Bảo mật 2 lớp là tính năng giúp ngăn chặn kẻ gian xâm nhập các tài khoản quan trọng, đơn cử như Facebook, Google, Microsoft...

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !