Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

Trong thực tế Google không thể chặn các quảng cáo trực tuyến mà chỉ cố gắng làm cho các nội dung quảng cáo dễ được chấp nhận hơn vì Google kiếm tiền từ quảng cáo. Hiện tại, trình duyệt Chrome đã tích hợp trình chặn quảng cáo trên các trang web không đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn Better Ads Standard tạm dịch “Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn”. Với tính năng này, Chrome hiện chỉ hiển thị quảng cáo có định dạng chấp nhận được theo tiêu chuẩn này. Và bây giờ, công ty muốn tiến xa hơn, bằng cách xử lý các quảng cáo sử dụng quá nhiều tài nguyên và có khả năng làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

Marshall Vale, người quản lý sản phẩm của Chrome cho biết: “Gần đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng một phần nhỏ các mẫu quảng cáo tiêu thụ quá nhiều tài nguyên của thiết bị, mà người dùng không hề biết về nó".

Lý giải cho điều này, đại diện Chrome cho rằng, những quảng cáo như những quảng cáo khai thác tiền điện tử, được lập trình kém hoặc không được tối ưu hóa cho việc sử dụng mạng có thể làm giảm tuổi thọ của pin, gây quá tải cho mạng lưới và lãng phí về tiền bạc.

Một quảng cáo sẽ bị Chrome phạt nếu sử dụng hơn 4 MB dữ liệu. Chưa kể đến, nếu nó sử dụng bộ xử lý trong 15 giây trong khoảng thời gian 30 giây. Hoặc nếu nó sử dụng bộ xử lý trong tổng cộng 60 giây. Theo Google, quảng cáo vượt quá các ngưỡng được thiết lập này chỉ chiếm 0,3% quảng cáo trực tuyến. Chúng chiếm tới 27% sử dụng dữ liệu mạng bởi quảng cáo và 28% sử dụng bộ xử lý.

Nhưng như thường lệ, Google sẽ hành động dần dần, ban đầu dự định thử nghiệm tính năng mới này trong vài tháng. Sau đó, sẽ ra mắt phiên bản ổn định của Google Chrome vào cuối tháng 8 nhằm cho phép người tạo quảng cáo thích nghi với các quy tắc mới.

Mặt khác, Google cũng dự định chặn cookie của bên thứ ba, điều này làm cho quảng cáo trực tuyến trở nên phù hợp hơn trên trình duyệt Chrome của nó. Nhưng trước khi chặn các cookie này, trước tiên Google sẽ phải tìm một giải pháp cho phép các trang web tạo thu nhập. Trong khi điều này sẽ làm hài lòng người dùng Internet muốn bảo vệ cuộc sống riêng tư của họ.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !