Google chuẩn bị 'khai tử' Allo, Inbox, goo.gl, Google+

Hàng loạt dịch vụ của Google sắp bị khai tử trong một vài tuần tới. Sau đây là lịch "khai tử" các sản phẩm Allo, Inbox by Gmail, goo.gl, Google+.

Dịch vụ nhắn tin Google Allo - 12/03/2019

{keywords}
 

Tại hội nghị I/O 2016, Google đã công bố một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới mang tên Allo. Điểm thú vị là ngoài những tính năng nhắn tin thông thường, ứng dụng Allo còn nhận được sự trợ giúp đắc lực từ Google Assistant. Tuy nhiên, một rào cản khi ra mắt ứng dụng này là những đối thủ khác của Allo đã quá thành công, chẳng hạn Messenger và WhatsApp đã có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi tháng - một cột mốc rất khó để Allo vượt qua.

Sau ngày 12/03/2019, ứng dụng này sẽ chính thức kết thúc sứ mệnh sau gần 3 năm ra mắt.

Dịch vụ Inbox by Gmail - cuối tháng 3/2019

{keywords}
 

Google chưa xác định ngày cụ thể đóng cửa dịch vụ Inbox by Gmail, nhưng thông tin chúng tôi nhận được thì ngày khai tử sẽ sớm thôi, vào cuối tháng này.

Google Inbox hỗ trợ nền tảng web cũng như các hệ điều hành Android và iOS. Thay vì phải cố gắng tìm kiếm trong hàng tá các email gửi về mỗi ngày, Inbox sẽ giúp bạn phân loại các email đó ra thành nhiều thể loại khác nhau và hiển thị chúng trong một tính năng có tên là “Bundles”. Ngoài ra còn nhiều tính năng “hay ho” khác cũng được tích hợp vào Inbox.

Google cho biết trong nỗ lực để tiếp tục cải thiện sản phẩm, hãng sẽ đưa các tính năng tốt nhất từ Inbox vào Gmail. Trong Gmail mới, bạn sẽ thấy quy trình làm việc tương tự như các quy trình làm việc bạn yêu thích trong Inbox.

Dịch vụ rút gọn URL goo.gl - 30/03/2019

{keywords}
 

Công cụ rút gọn URL goo.gl là một thay thế phổ biến cho dịch vụ bit.ly trong nhiều năm nay, tuy được nhiều người biết đến nhưng Google cũng quyết định đóng cửa nó.

Trước đó, vào tháng 4 năm ngoái trở đi, Google đã giới hạn những người dùng mới, chỉ người dùng cũ đã đăng ký mới được sử dụng dịch vụ. Vào ngày 30/03 tới, dịch vụ goo.gl sẽ đóng cửa hoàn toàn. Tuy vậy, các liên kết đã được tạo ra sẽ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Mạng xã hội Google+ - 02/04/2019

{keywords}
 

Google+ là mạng xã hội được Google ra mắt năm 2011 với mục đích cạnh tranh trực tiếp với Facebook và Twitter. Tuy nhiên, sau khi không thể bắt kịp các đối thủ, Google đã không còn mặn mà phát triển nền tảng này.

Mặc dù Google đã tích hợp nền tảng này trong nhiều năm qua vào các sản phẩm khác, bao gồm cả phần bình luận trên YouTube. Tuy nhiên, vào năm 2018, sau khi phát hiện một số lỗ hổng bảo mật có thể ảnh hưởng 52,5 triệu người dùng, Google thông báo sẽ đóng cửa Google+ vào tháng 4 này. Nền tảng này đã đóng cửa các API trong vài tuần qua và người dùng cũng đã được thông báo về việc đóng cửa nhiều lần.

Phúc Nguyễn

Google thử nghiệm định dạng quảng cáo mới khi tìm kiếm hình ảnh

Google thử nghiệm định dạng quảng cáo mới khi tìm kiếm hình ảnh

Quảng cáo là miếng mồi ngon béo bở của Google. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty liên tục tìm cách mở rộng đối tượng và các công cụ có thể cung cấp cho các nhà quảng cáo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !