Google chuyển nhầm 1/4 triệu đô cho một blogger

Gần 1 tháng sau khi chuyển nhầm 249.999,99 USD cho một blogger, dường như hãng công nghệ này vẫn chưa có ý định “xin” lại.

 

Google vô tình gửi số tiền lớn cho một blogger kiêm kỹ sư bảo mật Sam Curry. Ngày 14/9, Curry đăng Twitter cho biết, Google đã chuyển khoản 249.999,99 USD cho mình, kèm theo một ảnh chụp màn hình chứng minh sự cố hi hữu.

“Nếu các bạn không muốn lấy lại, tốt thôi”, anh viết.

Anh tiết lộ thêm rằng, đã hơn 3 tuần kể từ khi nhận tiền và liên hệ với Google, vẫn chưa thể trả lại tiền cho hãng công nghệ.

{keywords}
(Ảnh: Sam Curry)

Curry chưa tiêu một đồng nào và đang chờ Google liên hệ. Để tránh phải đóng thuế do số tiền này, có thể anh phải chuyển nó sang một tài khoản khác. Curry chuyên tìm kiếm các lỗ hổng trong phần mềm của các công ty, một trong số đó có Google. Dù vậy, trao đổi với tờ NPR, anh nói công việc của mình và số tiền từ Google không có liên quan gì đến nhau.

Trong tuyên bố gửi NPR, Google thừa nhận một nhóm đã có sai sót khi chuyển nhầm tiền cho Curry. Công ty biết ơn vì blogger đã nhanh chóng liên hệ và đang nỗ lực để sửa sai.

Tháng trước, một sự cố tương tự đã được truyền thông đưa tin khi Crypto.com – một sàn giao dịch tiền số - vô tình chuyển hơn 10 triệu USD cho một phụ nữ thay vì 100 USD. Tuy nhiên, mất 7 tháng họ mới phát hiện sai sót. Khi ấy, người phụ nữ đã tiêu hoặc chuyển một số tiền lớn ra ngoài. Người này đã mua ngôi nhà trị giá 1,35 triệu USD bằng số tiền “trên trời rơi xuống”.

Du Lam (Theo BI)

Kháng cáo bất thành, Google vẫn lĩnh án phạt kỷ lục 4 tỷ USD

Kháng cáo bất thành, Google vẫn lĩnh án phạt kỷ lục 4 tỷ USD

Google vừa hứng chịu một trong các tổn thất lớn nhất lịch sử vào ngày 14/9 khi một tòa án châu Âu phạt công ty 4,125 tỷ EUR (4,13 tỷ USD) vì sử dụng hệ điều hành Android chèn ép đối thủ.  

 

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !