Google chuyển nhầm 1/4 triệu đô cho một blogger

Gần 1 tháng sau khi chuyển nhầm 249.999,99 USD cho một blogger, dường như hãng công nghệ này vẫn chưa có ý định “xin” lại.

 

Google vô tình gửi số tiền lớn cho một blogger kiêm kỹ sư bảo mật Sam Curry. Ngày 14/9, Curry đăng Twitter cho biết, Google đã chuyển khoản 249.999,99 USD cho mình, kèm theo một ảnh chụp màn hình chứng minh sự cố hi hữu.

“Nếu các bạn không muốn lấy lại, tốt thôi”, anh viết.

Anh tiết lộ thêm rằng, đã hơn 3 tuần kể từ khi nhận tiền và liên hệ với Google, vẫn chưa thể trả lại tiền cho hãng công nghệ.

{keywords}
(Ảnh: Sam Curry)

Curry chưa tiêu một đồng nào và đang chờ Google liên hệ. Để tránh phải đóng thuế do số tiền này, có thể anh phải chuyển nó sang một tài khoản khác. Curry chuyên tìm kiếm các lỗ hổng trong phần mềm của các công ty, một trong số đó có Google. Dù vậy, trao đổi với tờ NPR, anh nói công việc của mình và số tiền từ Google không có liên quan gì đến nhau.

Trong tuyên bố gửi NPR, Google thừa nhận một nhóm đã có sai sót khi chuyển nhầm tiền cho Curry. Công ty biết ơn vì blogger đã nhanh chóng liên hệ và đang nỗ lực để sửa sai.

Tháng trước, một sự cố tương tự đã được truyền thông đưa tin khi Crypto.com – một sàn giao dịch tiền số - vô tình chuyển hơn 10 triệu USD cho một phụ nữ thay vì 100 USD. Tuy nhiên, mất 7 tháng họ mới phát hiện sai sót. Khi ấy, người phụ nữ đã tiêu hoặc chuyển một số tiền lớn ra ngoài. Người này đã mua ngôi nhà trị giá 1,35 triệu USD bằng số tiền “trên trời rơi xuống”.

Du Lam (Theo BI)

Kháng cáo bất thành, Google vẫn lĩnh án phạt kỷ lục 4 tỷ USD

Kháng cáo bất thành, Google vẫn lĩnh án phạt kỷ lục 4 tỷ USD

Google vừa hứng chịu một trong các tổn thất lớn nhất lịch sử vào ngày 14/9 khi một tòa án châu Âu phạt công ty 4,125 tỷ EUR (4,13 tỷ USD) vì sử dụng hệ điều hành Android chèn ép đối thủ.  

 

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !