Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Hải Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Google vừa có tân tổng giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam, đại diện truyền thông Google tại Việt Nam xác nhận với VietNamNet.

Theo đó, ông Marc Woo, có thời gian dài làm việc cho Google tại Malaysia, mới đảm nhiệm cương vị đứng đầu ở thị trường Việt Nam.

Trên Linkedin, ông Marc giới thiệu mới nhận nhiệm vụ từ tháng 12, tức chưa tròn 1 tháng.

“Đang khai phá tiềm năng khổng lồ tại Việt Nam”, vị lãnh đạo trẻ viết trên trang mạng xã hội số 1 về nghề nghiệp.

Do Google không có văn phòng tại Việt Nam nên ông Marc thuộc nhân sự Google Châu Á Thái Bình Dương phụ trách thị trường này.

Ông Marc Woo, Tổng giám đốc Google phụ trách thị trường Việt Nam. (Ảnh: Google)

Ông Marc là người đầu tiên đặt nền móng cho Google tại Malaysia 12 năm trước, và nhận vị trí quản lý cao nhất ở thị trường này vào năm 2020. 

Trong một bài phỏng vấn dưới vai trò dẫn dắt Google tại Malaysia, vị lãnh đạo trẻ cho hay, Google đóng góp vào nền kinh tế nước này bằng cách nâng cao tay nghề lao động trong nước và số hoá doanh nghiệp nhỏ (vốn là động lực phát triển kinh tế chính của Malaysia).

Những nhiệm vụ này của ông Marc có vẻ tương đồng với những thứ ông sẽ làm sắp tới tại thị trường đông dân thứ hai Đông Nam Á.

Tiếp quản thị trường Việt Nam, ông Marc có nhiều cơ hội để khai phá thị trường được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất về kinh tế số trong khu vực.

Tuy vậy, nhiều thử thách mang tính toàn cầu cũng chờ đón tân lãnh đạo Google. Chẳng hạn, ở mảng video, sản phẩm YouTube sẽ phải đối mặt với TikTok đang phát triển mạnh mẽ, với người dùng chủ yếu ở Gen Z. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của doanh nghiệp, gián tiếp ảnh hưởng đến Google - nhất là mảng quảng cáo.

Trong phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân, tân giám đốc Google cho hay từng xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số ở Singapore 10 năm trước. Ông cũng có công việc ở vai trò tư vấn về rủi ro công nghệ và bảo mật ở London, và thiết kế trang web đầu tiên cho World Cyber Games.

Ông Marc tốt nghiệp loại xuất sắc về Khoa học tính toán tại Trường Kinh tế Luân Đôn (Anh), đạt loại xuất sắc toàn phần tại trường Cao đẳng Raffles Junior ở Singapore theo chương trình học bổng ASEAN.

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !