Google công khai kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngay khi bỏ phiếu chấm dứt

Google sẽ hiển thị kết quả bầu cử Mỹ 2016 trực tiếp trên công cụ tìm kiếm bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau ngay khi bỏ phiếu xong.

Google công khai kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngay khi bỏ phiếu chấm dứt

Google đóng góp vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho các cử tri Mỹ những thông tin chính xác trong suốt quá trình bầu cử, từ cách thức bỏ phiếu đến thông tin địa điểm bỏ phiếu ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Hôm nay, gã khổng lồ Internet thông báo kế hoạch hiển thị kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trực tiếp trên trang tìm kiếm bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau ngay khi bỏ phiếu kết thúc.

Chúng ta có thể gõ “election results” để xem thông tin chi tiết về cuộc đua Tổng thống, Thượng Nghị sĩ, Quốc hội, Thống đốc cũng như các quan chức cấp bang. Kết quả được cập nhật liên tục mỗi 30 giây, theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên blog Google. Các thẻ trên cùng cho phép bạn chuyển đổi giữa các cuộc đua khác nhau. Nó cũng bao gồm thông tin như cần thêm bao nhiêu lá phiếu để ứng cử viên Tổng thống Mỹ chiến thắng, bao nhiêu ghế còn trống trong Thượng viện, Hạ viện…

Dữ liệu được trình bày theo định dạng dễ quan sát nhất, với Đảng Dân chủ màu xanh, Đảng Cộng hòa màu đỏ và đồ thị đơn giản cùng các số liệu quan trọng.

Dù Google cung cấp các công cụ hỗ trợ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử trước đây, lần này công ty thực sự tăng tốc khi tung ra các công cụ bản web và di động để hỗ trợ mọi người biết cách đăng ký, cách bỏ phiếu hay bỏ phiếu sớm, nơi bỏ phiếu… Google cũng thúc giục cử tri đi bầu cử bằng các quảng cáo trên trang chủ Google.com. Ngoài ra, hôm nay – ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 8/11, Google chạy banner trên cùng Gmail để hiển thị địa điểm bỏ phiếu, điều mà hãng chưa từng làm trước đó. Google Doodle cũng được tận dụng để nhắc mọi người bầu cử.

Các nỗ lực này được đưa ra đúng vào thời điểm ngày càng nhiều người lên web để tìm kiếm thông tin bầu cử hơn. Google cho biết lưu lượng tìm kiếm từ khóa “how to vote” (cách bỏ phiếu) đã tăng 233% so với đợt bầu cử năm 2012.

Theo Google, kết quả bầu cử sẽ được công bố ngay sau khi bỏ phiếu kết thúc vào ngày 8/11. Gã khổng lồ Internet cũng cho biết sẽ livestream tin tức bầu cử trên YouTube thông qua các kênh của NBC, PBS, MTV, Bloomberg, Telemundo, The Young Turks… Hiện tại, khán giả đã dành tổng cộng hơn 20 triệu giờ xem trực tiếp và xem lại các cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên YouTube.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !