Google công khai kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngay khi bỏ phiếu chấm dứt

Google sẽ hiển thị kết quả bầu cử Mỹ 2016 trực tiếp trên công cụ tìm kiếm bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau ngay khi bỏ phiếu xong.

Google công khai kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngay khi bỏ phiếu chấm dứt

Google đóng góp vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho các cử tri Mỹ những thông tin chính xác trong suốt quá trình bầu cử, từ cách thức bỏ phiếu đến thông tin địa điểm bỏ phiếu ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Hôm nay, gã khổng lồ Internet thông báo kế hoạch hiển thị kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trực tiếp trên trang tìm kiếm bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau ngay khi bỏ phiếu kết thúc.

Chúng ta có thể gõ “election results” để xem thông tin chi tiết về cuộc đua Tổng thống, Thượng Nghị sĩ, Quốc hội, Thống đốc cũng như các quan chức cấp bang. Kết quả được cập nhật liên tục mỗi 30 giây, theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên blog Google. Các thẻ trên cùng cho phép bạn chuyển đổi giữa các cuộc đua khác nhau. Nó cũng bao gồm thông tin như cần thêm bao nhiêu lá phiếu để ứng cử viên Tổng thống Mỹ chiến thắng, bao nhiêu ghế còn trống trong Thượng viện, Hạ viện…

Dữ liệu được trình bày theo định dạng dễ quan sát nhất, với Đảng Dân chủ màu xanh, Đảng Cộng hòa màu đỏ và đồ thị đơn giản cùng các số liệu quan trọng.

Dù Google cung cấp các công cụ hỗ trợ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử trước đây, lần này công ty thực sự tăng tốc khi tung ra các công cụ bản web và di động để hỗ trợ mọi người biết cách đăng ký, cách bỏ phiếu hay bỏ phiếu sớm, nơi bỏ phiếu… Google cũng thúc giục cử tri đi bầu cử bằng các quảng cáo trên trang chủ Google.com. Ngoài ra, hôm nay – ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 8/11, Google chạy banner trên cùng Gmail để hiển thị địa điểm bỏ phiếu, điều mà hãng chưa từng làm trước đó. Google Doodle cũng được tận dụng để nhắc mọi người bầu cử.

Các nỗ lực này được đưa ra đúng vào thời điểm ngày càng nhiều người lên web để tìm kiếm thông tin bầu cử hơn. Google cho biết lưu lượng tìm kiếm từ khóa “how to vote” (cách bỏ phiếu) đã tăng 233% so với đợt bầu cử năm 2012.

Theo Google, kết quả bầu cử sẽ được công bố ngay sau khi bỏ phiếu kết thúc vào ngày 8/11. Gã khổng lồ Internet cũng cho biết sẽ livestream tin tức bầu cử trên YouTube thông qua các kênh của NBC, PBS, MTV, Bloomberg, Telemundo, The Young Turks… Hiện tại, khán giả đã dành tổng cộng hơn 20 triệu giờ xem trực tiếp và xem lại các cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên YouTube.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !