Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

Theo đó, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ thiết lập dịch vụ đám mây dành cho người dân châu Phi, một phần trong kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 tỷ USD, cho phép người dân tại đây có thể lưu trữ dữ liệu ở trong nước.

(Ảnh: TechCrunch)

Niral Patel, Giám đốc Google Cloud khu vực, cho biết hạ tầng đám mây dự kiến sẽ đặt tại Nam Phi, nhưng người dùng sẽ có các lựa chọn nơi lưu trữ dữ liệu của họ.

“Người dùng và các đối tác của chúng tôi sẽ được lựa chọn nơi họ muốn đặt dữ liệu, cũng như họ muốn sử dụng các dịch vụ đám mây từ đâu”, Patel nói.

Hiện các quốc gia châu Phi đã có quy định về chủ quyển dữ liệu, với một số yêu cầu các công ty phải lưu trữ dữ liệu ở trong lãnh thổ của họ, từ đó làm gia tăng nhu cầu đối với dịch vụ đám mây khu vực linh hoạt.

Tại Nigeria, các công ty điện thoại bị cấm gửi thông tin của chính phủ hoặc khách hàng ra bên ngoài đất nước. Đây được coi là một phần của nỗ lực khuyến khích các công ty địa phương lưu trữ và quản lý dữ liệu ở trong nước.

Như vậy Alphabet sẽ cạnh tranh với Microsoft và Amazon Web Services tại quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu lục. Google ước tính đám mây khu vực tại Nam Phi có thể đóng góp hơn 2,1 tỷ USD cho nền kinh tế nước này và tạo ra hơn 40.000 việc làm tính tới năm 2030.

Thế Vinh (Theo Bloomberg)

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !