Google đóng cửa công cụ chỉnh sửa Google Maps

Công cụ Map Maker dùng để chỉnh sửa Google Maps sẽ bị dừng hoạt động vào tháng 3/2017.

Google mới đây vừa công bố sẽ cho ngừng hoạt động công cụ Map Maker vào tháng 3/2017. Đây là công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin và gợi ý các thay đổi trong Google Maps - dịch vụ bản đồ của hãng tìm kiếm. Đồng thời, tính năng gợi ý và chỉnh sửa thông tin sẽ được chuyển qua ứng dụng Google Maps chính, hay cụ thể hơn là chuyển qua chương trình Local Guides của Google. Nội dung của chương trình này là tặng thưởng cho những người kiểm soát và cải tiến dữ liệu bản đồ địa phương. Những ai có đóng góp sẽ được phép sử dụng trước tính năng mới của các sản phẩm Google cũng như được tặng dung lượng lưu trữ Google Drive. 

map-maker.

Map Maker được Google ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 nhằm kêu gọi đóng góp từ cộng đồng để thu thập thông tin, dữ liệu bản đồ ở những khu vực "xa xôi hẻo lánh". Tại những nơi này, các trang thiết bị của Google thường gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu.

Theo thời gian, cộng đồng người dùng tham gia chỉnh sửa bản đồ Map Maker đã tăng lên tới hàng triệu người. Họ có nhiệm vụ giám sát và phê duyệt các thay đổi trên Google Maps trước khi những thay đổi này được đưa vào sử dụng rộng rãi. Một số tính năng có nguồn gốc từ Map Maker về sau có mặt trên phiên bản chính thức của Google Maps, như tính năng thêm địa điểm mới, hay mô tả 1 địa điểm, vị trí nào đó với nhiều thông tin chi tiết hơn.

Tuy nhiên, ngoài những thành viên đóng góp tích cực thì trong cộng đồng Map Maker cũng có những kẻ phá hoại. Điển hình như hồi năm ngoái, một thành viên Map Maker đã chèn trên bản đồ hình ảnh chú robot Android đang tè bậy lên logo Apple. Sự cố này khiến Google phải đóng cửa tạm thời công cụ chỉnh sửa này để thay đổi các quy định sử dụng.

Giờ đây với việc từ bỏ Map Maker và phụ thuộc hoàn toàn vào chương trình Local Guide, Google Maps trong tương lai sẽ thiếu đi những thông tin thú vị do cộng đồng người dùng đóng góp.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Tấm ảnh chế hủy hoại cuộc đời nữ diễn viên Mỹ

Chloë Grace Moretz (25 tuổi) chia sẻ cô mắc chứng rối loạn mặc cảm ngoại hình (BDD) sau khi meme (ảnh chế) khủng khiếp "Family Guy" về cô lan truyền mạnh mẽ vào năm 2016.

Elon Musk đồng ý tiếp tục thương vụ Twitter

CEO Tesla Elon Musk bất ngờ đồng ý tiếp tục thương vụ Twitter theo giá thoả thuận ban đầu.

Mỹ sắp áp đặt lệnh cấm mạnh tay với công nghệ Trung Quốc

Đây được xem là động thái mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm ngăn chặn các công ty Trung Quốc tiếp cận công nghệ cho trung tâm dữ liệu và siêu máy tính.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Đang cập nhật dữ liệu !