Google đóng cửa công cụ chỉnh sửa Google Maps

Công cụ Map Maker dùng để chỉnh sửa Google Maps sẽ bị dừng hoạt động vào tháng 3/2017.

Google mới đây vừa công bố sẽ cho ngừng hoạt động công cụ Map Maker vào tháng 3/2017. Đây là công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin và gợi ý các thay đổi trong Google Maps - dịch vụ bản đồ của hãng tìm kiếm. Đồng thời, tính năng gợi ý và chỉnh sửa thông tin sẽ được chuyển qua ứng dụng Google Maps chính, hay cụ thể hơn là chuyển qua chương trình Local Guides của Google. Nội dung của chương trình này là tặng thưởng cho những người kiểm soát và cải tiến dữ liệu bản đồ địa phương. Những ai có đóng góp sẽ được phép sử dụng trước tính năng mới của các sản phẩm Google cũng như được tặng dung lượng lưu trữ Google Drive. 

map-maker.

Map Maker được Google ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 nhằm kêu gọi đóng góp từ cộng đồng để thu thập thông tin, dữ liệu bản đồ ở những khu vực "xa xôi hẻo lánh". Tại những nơi này, các trang thiết bị của Google thường gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu.

Theo thời gian, cộng đồng người dùng tham gia chỉnh sửa bản đồ Map Maker đã tăng lên tới hàng triệu người. Họ có nhiệm vụ giám sát và phê duyệt các thay đổi trên Google Maps trước khi những thay đổi này được đưa vào sử dụng rộng rãi. Một số tính năng có nguồn gốc từ Map Maker về sau có mặt trên phiên bản chính thức của Google Maps, như tính năng thêm địa điểm mới, hay mô tả 1 địa điểm, vị trí nào đó với nhiều thông tin chi tiết hơn.

Tuy nhiên, ngoài những thành viên đóng góp tích cực thì trong cộng đồng Map Maker cũng có những kẻ phá hoại. Điển hình như hồi năm ngoái, một thành viên Map Maker đã chèn trên bản đồ hình ảnh chú robot Android đang tè bậy lên logo Apple. Sự cố này khiến Google phải đóng cửa tạm thời công cụ chỉnh sửa này để thay đổi các quy định sử dụng.

Giờ đây với việc từ bỏ Map Maker và phụ thuộc hoàn toàn vào chương trình Local Guide, Google Maps trong tương lai sẽ thiếu đi những thông tin thú vị do cộng đồng người dùng đóng góp.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !