Google hoàn thiện công nghệ trò chuyện qua video thế hệ mới

Starline, một dạng dịch vụ hội nghị truyền hình phức tạp của Google, tạo cảm giác như đang ngồi đối diện với người còn lại trong cuộc hội thoại, khiến cho các tương tác giữa hai bên trở nên rất thật.

Google hoan thien cong nghe tro chuyen qua video the he moi hinh anh 1

Hiện công nghệ Starline mới chỉ được Google thử nghiệm trong nội bộ công ty. (Nguồn: Google)

Dự án Starline của Google sắp trở nên phổ biến hơn. Đây là tin tức đáng chú ý với những người đã chán việc phải gọi điện video với người khác qua phần mềm Zoom, nhưng cũng không thích các cuộc đối thoại trực tiếp.

Google đã giới thiệu Starline vào năm 2021 với mục tiêu làm cho các cuộc gọi điện video trở nên thân thiện với người dùng hơn, bớt cảm giác kỳ lạ và khó chịu.

Về cơ bản, đây là một dạng dịch vụ hội nghị truyền hình phức tạp, sử dụng kết hợp máy ảnh, các cảm biến độ sâu và hình ảnh ba chiều để giả lập các cuộc trò chuyện trực tiếp giữa hai con người thực tế đang ở cách nhau rất xa.

Một bộ camera do Google cung cấp thậm chí còn theo dõi chuyển động mắt của cả hai người tham gia cuộc trò chuyện và tự động điều chỉnh chế độ xem ở cả hai phía, để các bên có thể giao tiếp bằng mắt trên Starline.

Phóng viên trang tin Wired đã có cơ hội thử nghiệm Starline và thấy rằng nó hoạt động rất tốt, tạo được cảm giác như đang ngồi đối diện với người còn lại trong cuộc hội thoại, khiến cho các tương tác giữa hai bên trở nên rất thật.

Google đã thử nghiệm Starline trong nội bộ công ty và đã có kế hoạch lập hàng loạt điểm sử dụng dịch vụ Starline tại các văn phòng bên ngoài công ty. Vì lý do này, người dùng hiện chưa thể sử dụng Starline, trừ khi họ tình cờ làm việc với một trong những công ty mà Google đang hợp tác tại Mỹ.

Theo Wired, chưa rõ Google có kế hoạch gì với công nghệ mới này. Công ty mới chỉ định nghĩa nó như một cách để những người thân hoặc đồng nghiệp ở xa kết nối với nhau.

Khả năng tạo ra sự tương tác giống ngoài đời thật của công nghệ mới sẽ giúp những người phải làm việc từ xa trong thời gian dài thực hiện những cuộc trò chuyện liên tục và ít bị gián đoạn hơn.

(Theo Vietnam+)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

Đang cập nhật dữ liệu !