Google hứa thưởng cả chục triệu USD cho hacker

Mức thưởng hậu hĩnh luôn được Google đặt ra cho các hacker mũ trắng.

Mới đây, Google vừa công bố chương trình săn lỗi nhận thưởng có tên Vulnerability Rewards Program - VRP. Đây là chính sách hỗ trợ các hacker mũ trắng tìm kiếm các lỗi, lỗ hổng trên hệ thống của Google.

Google hứa thưởng cả chục triệu USD cho hacker - Ảnh 1.

Google trích dẫn một nghiên cứu của năm 2021, cho thấy giới tội phạm mạng đã liên tục tấn công vào các chuỗi cung ứng nguồn mở. So với cùng kỳ năm 2020, số lượng các vụ tấn công đã tăng 650%. Tình trạng báo động này thúc đẩy Google phải mạnh tay hơn khi dốc hầu bao chi cho các khoản thưởng hacker mũ trắng.

Được biết, những hacker mũ trắng có kinh nghiệm và chuyên môn chẳng kém gì những hacker mũ đen, thế nhưng thay tìm cách đi tấn công hệ thống thì họ lại dành thời gian để nghiên cứu, ngăn chặn, phòng ngừa cũng như báo lỗi cho chủ các hệ thống về lỗ hổng bảo mật trước khi nó bị kẻ xấu lợi dụng.

Trong năm 2021, Google đã chi hơn 8,5 triệu USD tiền thưởng cho các hacker mũ trắng. Con số này dự báo sẽ tăng lên trên 10 triệu đô trong năm này. Nếu muốn tham gia trợ giúp Google, bạn cần nắm rõ các quy tắc được đăng tải trên trang Bug Hunters của công ty. Tại đó, Google niêm yết các chi tiết kỹ thuật về các lỗ hổng đủ điều kiện nhận thưởng.

Ngoài Google, nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới cũng có chính sách thưởng cho hacker mũ trắng. Ví dụ như Facebook, hàng năm họ đều công bố và vinh danh cách hacker mũ trắng xuất sắc nhất. Trong năm 2021, có đến 7 hacker mũ trắng người Việt đã được Facebook vinh dang. Một ví dụ khác là Valve, công ty sản xuất và phát hành game lớn hàng đầu thế giới. Trong năm 2020, Valve đã mở một đợt tuyển dụng đặc biết. Theo đó các hacker mũ trắng có thực lực sẽ được công ty này thuê và trả lương hậu hĩnh cho các lỗ hổng mà họ phát hiện ra.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Google giải thích về việc trả tiền cho cơ quan báo chí

Google giải thích về việc trả tiền cho cơ quan báo chí

Phía Google khẳng định có trả tiền cho nội dung của các nhà xuất bản thông qua quảng cáo, lượt xem và một số hợp tác với các đơn vị riêng lẻ.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

Đang cập nhật dữ liệu !