Google hứa thưởng cả chục triệu USD cho hacker

Mức thưởng hậu hĩnh luôn được Google đặt ra cho các hacker mũ trắng.

Mới đây, Google vừa công bố chương trình săn lỗi nhận thưởng có tên Vulnerability Rewards Program - VRP. Đây là chính sách hỗ trợ các hacker mũ trắng tìm kiếm các lỗi, lỗ hổng trên hệ thống của Google.

Google hứa thưởng cả chục triệu USD cho hacker - Ảnh 1.

Google trích dẫn một nghiên cứu của năm 2021, cho thấy giới tội phạm mạng đã liên tục tấn công vào các chuỗi cung ứng nguồn mở. So với cùng kỳ năm 2020, số lượng các vụ tấn công đã tăng 650%. Tình trạng báo động này thúc đẩy Google phải mạnh tay hơn khi dốc hầu bao chi cho các khoản thưởng hacker mũ trắng.

Được biết, những hacker mũ trắng có kinh nghiệm và chuyên môn chẳng kém gì những hacker mũ đen, thế nhưng thay tìm cách đi tấn công hệ thống thì họ lại dành thời gian để nghiên cứu, ngăn chặn, phòng ngừa cũng như báo lỗi cho chủ các hệ thống về lỗ hổng bảo mật trước khi nó bị kẻ xấu lợi dụng.

Trong năm 2021, Google đã chi hơn 8,5 triệu USD tiền thưởng cho các hacker mũ trắng. Con số này dự báo sẽ tăng lên trên 10 triệu đô trong năm này. Nếu muốn tham gia trợ giúp Google, bạn cần nắm rõ các quy tắc được đăng tải trên trang Bug Hunters của công ty. Tại đó, Google niêm yết các chi tiết kỹ thuật về các lỗ hổng đủ điều kiện nhận thưởng.

Ngoài Google, nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới cũng có chính sách thưởng cho hacker mũ trắng. Ví dụ như Facebook, hàng năm họ đều công bố và vinh danh cách hacker mũ trắng xuất sắc nhất. Trong năm 2021, có đến 7 hacker mũ trắng người Việt đã được Facebook vinh dang. Một ví dụ khác là Valve, công ty sản xuất và phát hành game lớn hàng đầu thế giới. Trong năm 2020, Valve đã mở một đợt tuyển dụng đặc biết. Theo đó các hacker mũ trắng có thực lực sẽ được công ty này thuê và trả lương hậu hĩnh cho các lỗ hổng mà họ phát hiện ra.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Google giải thích về việc trả tiền cho cơ quan báo chí

Google giải thích về việc trả tiền cho cơ quan báo chí

Phía Google khẳng định có trả tiền cho nội dung của các nhà xuất bản thông qua quảng cáo, lượt xem và một số hợp tác với các đơn vị riêng lẻ.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !