Google Maps nhắc người Mỹ đeo khẩu trang phòng Covid-19

Từ nay, nếu người dùng tìm kiếm cửa hàng hay quán cà phê, Google Maps sẽ nhắc họ đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà.

{keywords}
 

Trên điện thoại Android, người dùng sẽ nhìn thấy khẩu hiệu “Wear a Mask. Save lives” (đeo khẩu trang, giữ mạng sống) xuất hiện trên thẻ Explore (khám phá) trên Google Maps. Khẩu hiệu nằm ở dưới cùng thẻ cùng ảnh động mô tả một người phụ nữ đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, có thêm nút Learn more (tìm hiểu thêm) để dẫn người dùng đến trang chứa các mẹo phòng dịch từ Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). CDC khuyến nghị đeo khẩu trang vải mỗi khi ra khỏi nhà để làm giảm sự lây lan của Covid-19. Tại nhiều bang, đeo khẩu trang là yêu cầu bắt buộc ở nơi công cộng.

Theo 9to5Google, hiện chỉ có người dùng Android tại Mỹ nhìn thấy khẩu hiệu này. Không rõ tính năng có được phát triển trên phiên bản dành cho hệ điều hành iOS hay các nước khác không.

Google Maps bổ sung một số tính năng liên quan tới Covid-19 trong vài tháng qua, trong đó có cảnh báo Covid-19 khi tìm kiếm cơ sở y tế, khám bệnh. Ứng dụng cũng khuyến khích chủ doanh nghiệp cập nhật giờ làm việc thực tế vì Covid-19 buộc nhiều cửa hàng phải đóng cửa hoặc rút ngắn thời gian hoạt động. Google cũng cho phép doanh nghiệp viết bài về ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như biện pháp phòng ngừa mà họ đang thực hiện.

Du Lam (Theo DigitalTrends)

 

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

 

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !