Google Maps sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.

 

{keywords}
 

Trong blog nhấn mạnh các tính năng Google Widgets tốt nhất dành cho Android, Google tiết lộ Google Maps sắp có widget mới mang tên Nearby Traffic. Cụ thể, Nearby Traffic (giao thông lân cận) sẽ có mặt trên màn hình chính của thiết bị, cung cấp các thông tin chi tiết về giao thông ở khu vực gần bạn với các dải màu xanh lá cây, hổ phách và đỏ. Bạn căn cứ vào đây để biết được có tắc nghẽn giao thông hay tai nạn nào không và từ đó điều chỉnh kế hoạch, tìm lộ trình thay thế.

Bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ để xem toàn cảnh tình hình giao thông mà không cần phải mở ứng dụng ra mọi lúc. Vị trí của bạn được minh họa bằng một chấm màu xanh dương nhỏ, di chuyển xung quanh bản đồ khi bạn thay đổi địa điểm. Nó biến Nearby Traffic thành một bản đồ mini phong cách video game thú vị.

Widget mới này sẽ được phát hành trong vài tuần tới và có sẵn trên điện thoại Android. Chưa rõ bản đồ Google trên iPhone có được widget tương tự hay không.

Dường như Google đã giữ đúng lời hứa sẽ mang lại nhiều cập nhật hơn cho ứng dụng bản đồ tại sự kiện I/O 2022. Các tính năng mới được bổ sung gần đây bao gồm ước tính phí cầu đường để người dùng dự đoán được chi phí cho hành trình của mình.

Du Lam (Theo TechRadar)

Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps

Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps

Google vừa cập nhật ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android và iPhone để hiển thị chất lượng không khí của từng khu vực.  

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !