Google, Nvidia lo ngại trước kế hoạch “bành trướng” của Microsoft

Google, Nvidia cùng Sony bày tỏ lo ngại trước thoả thuận thâu tóm Activision trị giá 69 tỷ USD của Microsoft.

Động thái của Alphabet và Nvidia như đổ thêm dầu vào lửa đối với thương vụ của gã khổng lồ phần mềm Microsoft, trong bối cảnh thoả thuận này đang bị Ủy ban Thương mại (FTC) phản đối. Nhà chức trách cho rằng vụ thâu tóm nếu thành công, sẽ tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trong nền công nghiệp trò chơi điện tử.

Microsoft tiếp tục gặp khó với thương vụ mua lai Activision. Ảnh: Bloomberg

Trong khi đó, Google và Nvidia đã cung cấp các thông tin ủng hộ luận điểm quan trọng của FTC - rằng Microsoft có thể giành được lợi thế không công bằng trên thị trường đám mây, thuê bao và trò chơi di động. Trong bản đánh giá gửi tới FTC, Nvidia nhấn mạnh nhu cầu thị trường cần được tiếp cận bình đẳng và cởi mở với các tựa game, dù không trực tiếp phản đối việc mua lại của nhà sản xuất Windows.

Microsoft lần đầu tiên công bố thoả thuận thâu tóm hãng game Activision gần 1 năm trước, trong nỗ lực đưa các tựa game bom tấn như Call of Duty và World of Warcraft lên máy chơi game Xbox.

Cả Nvidia và Google đều là những thế lực lớn trong ngành công nghệ. Nvidia đang dẫn đầu thị trường card đồ hoạ, được các game thủ đánh giá cao và vận hành dịch vụ phát trực tuyến GeForce Now.

Trong khi đó, Google cạnh tranh Microsoft trên lĩnh vực điện toán đám mây, với dịch vụ trò chơi Stadia không mấy thành công - dự kiến ngừng hoạt động trong tháng này. Tuy nhiên, Google cũng đang sở hữu hệ điều hành di động Android trên hàng triệu smartphone của người chơi.

Trước đó, Sony, nhà sản xuất thiết bị chơi game PlayStation, đối thủ trực tiếp của Xbox, lập luận rằng thoả thuận với Activision sẽ tạo ra môi trường phản cạnh tranh khi mang lại lợi thế khổng lồ cho Microsoft trong ngành công nghiệp trò chơi đám mây còn non trẻ.

Thế Vinh (Theo Bloomberg)

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !