Google phát triển tính năng mới giúp giải phóng 60% dung lượng ứng dụng mà không cần gỡ cài đặt

Người dùng có thể xóa một phần ứng dụng rồi đưa nó vào trạng thái lưu trữ, thay vì gỡ hoàn toàn.

Một trong những lý do chính khiến người dùng gỡ cài đặt ứng dụng là nhằm giải phóng dung lượng. Để ngăn chặn những lần gỡ cài đặt không cần thiết và giúp người dùng sử dụng thiết bị một cách tốt hơn, Google đang nghiên cứu cách để mang đến khả năng lưu trữ ứng dụng.

Google phát triển tính năng mới giúp giải phóng 60% dung lượng của ứng dụng Android - Ảnh 1.

Trong bộ công cụ Bundletool 1.10 sắp phát hành cho các nhà phát triển, tính năng mới cho phép họ tạo một loại APK mới được gọi là “archived APK”. Các archived APK này rất nhỏ, giúp lưu trữ dữ liệu người dùng cho đến khi họ cần sử dụng lại ứng dụng và mọi dữ liệu sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Điều này cho phép người dùng lấy lại khoảng 60% dung lượng tạm thời từ ứng dụng bằng cách xóa một phần của ứng dụng thay vì gỡ cài đặt hoàn toàn. Ứng dụng đã lưu trữ sẽ vẫn còn trên thiết bị và có thể dễ dàng khôi phục về phiên bản tương thích mới nhất hiện có, đồng thời bảo toàn dữ liệu người dùng.

Theo Google giải thích, tính năng này vừa hữu ích cho những người dùng không hoàn toàn muốn gỡ ứng dụng hoặc những người đang tìm cách giải phóng không gian lưu trữ, vừa sẽ mang lại lợi ích nhà phát triển khi ứng dụng của họ có ít lượt gỡ cài đặt hơn.

Archived APK là bước tiếp theo trong quá trình phát triển App Bundle, được tạo ra để giảm kích thước của các ứng dụng đã cài đặt. Google dự kiến người dùng có thể sử dụng archived APK vào “cuối năm nay”.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, MSP)

Google tích hợp cảnh báo không kích trên điện thoại Android tại Ukraine

Google tích hợp cảnh báo không kích trên điện thoại Android tại Ukraine

Đối mặt với tình hình chiến sự tại Ukraine, Google cho biết sẽ sớm tích hợp tính năng cảnh báo không kích - Air Raid Alerts vào điện thoại.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !