Google quyết tâm truy tìm "quái vật hồ Loch Ness"

 Google đã quyết tâm làm sáng tỏ bí mật này khi đưa Google Street View cùng một đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp, các trang bị hiện đại tham gia khám phá khu vực hồ LochNess.

Google đã quyết tâm làm sáng tỏ bí mật này khi đưa Google Street View cùng một đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp, các trang bị hiện đại tham gia khám phá khu vực hồ LochNess.

Đã gần một thế kỷ trôi qua nhưng những bí ẩn về “quái vật hồ Loch Ness” vẫn là một bí ẩn lớn với giới khoa học. Hàng trăm nghìn cuộc săn lùng đã được những cá nhân cũng như các tập thể khoa học tổ chức nhưng kết quả vẫn là một ẩn số. Mới đây, Google đã quyết tâm làm sáng tỏ bí mật này khi đưa Google Street View cùng một đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp, các trang bị hiện đại tham gia khám phá khu vực hồ LochNess.

{keywords}

Bức ảnh về vật thể chưa xác định do máy quay Google Street View chụp được.

Và chỉ vài ngày sau, Google Stree View đã chụp được những hình ảnh khả nghi là một vật thể đen nửa nổi nửa chìm trên mặt hồ. “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên nhìn thấy hình ảnh này, đây có thể chỉ là một khúc củi, một con chim nhưng cũng có thể là hình ảnh con quái vật bí ẩn mày”. Phát ngôn viên Google phát biểu.

Thiết bị tìm kiếm của của Google được thiết kế với hình dáng giống như quái vật hồ Loch Ness. Theo thống kê của Google ,mỗi tháng có hơn 100,000 thông tin mới liên quan cũng như hơn 200,000 lượt tìm kiếm về quái vật bí ẩn này. Tuy nhiên chưa có một thông tin nào có sức tin cậy và thuyết phục mọi người, trong đó đáng chú ý nhất là hình ảnh nổi tiếng về quái vật hồ LochNess được chụp năm 1935 chỉ là giả mạo.

{keywords}

Bức ảnh về Quái vật hồ Loch Ness đăng trên tờ Daily Mail (Anh) năm 1935.

Ngày 21/04/2015 là dịp kỷ niệm 80 năm ngày bức ảnh nổi tiếng này được đăng lên tờ Daily Mail. Suốt 40 năm sau đó, người ta vẫn tin về hình ảnh con quái vật có thật trong bức ảnh đen trắng này cho đến khi tờ báo Telegrahp phanh phui bí mật và công bố rằng đây chỉ là một cảnh dàn dựng vào năm 1975.

Không biết với sự tham gia của Google với công nghệ hết sức hiện đại, một trong những bí ẩn lớn nhất của khoa học hiện đại sẽ có lời giải đáp?

Theo Trí thức trẻ/Techcrunch

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !