Google sẽ sa thải các nhân viên vi phạm quy định tiêm vắc xin Covid-19

Theo một nguồn tin nội bộ của Google được CNBC công bố ngày 14/12 cho biết, công ty này sẽ sa thải nhân viên nào vi phạm quy định về tiêm vắc xin Covid-19.

Theo đó, Google đã thông báo đến các nhân viên của mình rằng, họ sẽ bị trừ lương và cuối cùng sẽ bị sa thải nếu nhân viên nào không tuân theo các quy định về tiêm chủng Covid-19 của công ty.

{keywords}
Google sẽ sa thải các nhân viên vi phạm quy định tiêm vắc xin Covid-19

Theo báo cáo, một bản ghi nhớ được ban lãnh đạo Google cho biết, các nhân viên phải khai báo tình trạng tiêm vắc xin của họ cho đến ngày 3/12 và tải lên tài liệu chứng minh hoặc nộp đơn xin miễn trừ vì lý do y tế hoặc tôn giáo.

Sau ngày đó, Google cho biết họ sẽ bắt đầu liên hệ với những nhân viên chưa tải lên trạng thái của mình hoặc chưa được tiêm chủng và những người có yêu cầu miễn trừ không được chấp thuận, nguồn tin từ CNBC cho biết.

Cũng theo CNBC, những nhân viên không tuân thủ các quy định về tiêm vắc-xin trước ngày 18 tháng 1 tới sẽ bị đưa vào diện “nghỉ việc được hưởng lương” trong 30 ngày, tiếp theo là “nghỉ việc riêng không được hưởng lương” trong tối đa 6 tháng và chấm dứt hợp đồng lao động.

Khi được Reuters liên hệ, Google không trực tiếp bình luận về báo cáo của CNBC, nhưng cho biết, “chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để giúp nhân viên của chúng tôi có thể tiêm vắc-xin và kiên quyết theo đuổi chính sách tiêm vắc xin của chúng tôi”.

Đầu tháng này, Google đã trì hoãn vô thời hạn kế hoạch quay trở lại văn phòng của mình trong bối cảnh lo ngại về biến thể Omicron và một số phản đối của nhân viên đối với việc tiêm vắc-xin do công ty bắt buộc. Trước đó, Google dự kiến sẽ cho nhân viên quay trở lại văn phòng khoảng 3 ngày một tuần kể từ ngày 10/1 tới.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

CMA: Google và Apple gây bất lợi cho người tiêu dùng

CMA: Google và Apple gây bất lợi cho người tiêu dùng

Giám đốc điều hành CMA nhận định Apple và Google đã kiểm soát cách sử dụng điện thoại di động của người dùng. CMA lo ngại điều này đang khiến hàng triệu người trên khắp nước Anh chịu thiệt thòi.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Thấy gì từ việc Shopee, Gojek sa thải nhân sự?

Khi đối mặt với tình hình vĩ mô khó khăn, các hãng công nghệ Đông Nam Á ‘học hỏi’ một chương của Big Tech phương Tây: sa thải quy mô lớn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Iran, 17h00 ngày 25/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Wales và Iran hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !