Google sẽ sản xuất tất cả phần cứng bằng vật liệu tái chế vào năm 2022

ictnews Google vừa đưa ra thông báo cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất tất cả các mặt hàng phần cứng của hãng này, trong đó có điện thoại Pixel, Google Home,...

Hôm nay, Google đã đưa ra thông báo cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất tất cả các sản phẩm “Made by Google” vào năm 2022. Các hạng mục sản phẩm này bao gồm điện thoại Pixel, Pixelbook, loa Google Home, Nest và các phụ kiện như hộp điện thoại và đế sạc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company, Google nói rằng đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế trong các thiết bị Chromecast và chai nhựa để làm ra phần khung loa Google Home và vỏ máy.

Thông báo này được đưa ra ngay sau sáng kiến xanh của Apple để sử dụng các vật liệu tái chế trong sản xuất, đặc biệt là việc họ còn sản xuất cả một con robot trong nhà chuyên tháo dỡ các phần cứng cũ để lấy linh kiện. Đầu năm nay, Samsung đã có một lời cam kết tương tự cho việc sử dụng đồ tái chế để làm vật liệu đóng gói các sản phẩm.

Ngoài ra, Google cũng cam kết thêm rằng tất cả việc vận chuyển hàng của Google sẽ không thải ra khí carbon vào năm 2020 để thúc đẩy sử bền vững của bộ phận phần cứng của hãng. Trong cuộc phỏng vấn với Fast Company, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững phần cứng của Google, Anna Meegan phát biểu rằng bộ phận này đã có thể giảm thiểu 40% lượng khí thải bằng việc thay đổi từ vận chuyển đường hàng không sang đường thủy.

Hãng công nghệ này cũng đang thực hiện chương trình hợp tác tái chế để mọi người có thể gửi thiết bị Google cũ không cần tới cho Google để tái chế. Chương trình mới chỉ được thực hiện tại Mỹ.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !