Google tái cơ cấu 'vườn ươm' ý tưởng, dồn lực vào trí tuệ nhân tạo

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Bloomberg cho hay, Google đang cắt giảm ngân sách và thu hẹp quy mô của Area 120, nơi “ươm mầm” và phát triển các dự án mới, để tập trung cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong tuần này, một số nhân viên của Area 120 (Khu vực 120), đã nhận được thông báo về việc dừng hoặc tái cơ cấu các dự án họ đang phụ trách. Một nguồn tin ước tính có đến 50% đội ngũ của “vườn ươm” bị ảnh hưởng và số nhân viên này sẽ phải tìm vị trí công tác mới tại Google trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc sẽ mất việc.

(Ảnh: Bloomberg)

Đại diện Google cho biết, Khu vực 120 “sẽ chuyển trọng tâm sang các dự án AI có tiềm năng giải quyết các vấn đề quan trọng của người dùng”. Do đó, một số dự án sẽ bị đình chỉ để dọn đường cho công việc mới và “các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ tìm dự án và công việc mới tại Google”.

Những năm gần đây, gã khổng lồ Google thường tạo điều kiện cho các nhân viên bị ảnh hưởng tìm kiếm vai trò mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh công ty này đang thực hiện chính sách giảm tốc tuyển dụng nói chung, người lao động có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Khu vực 120 được thành lập vào năm 2016, là nơi cho phép các nhân viên được lựa chọn cơ hội làm việc trong các startup nhỏ bên trong Google. 

Trước dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế, Google đã khẳng định sẽ siết chặt kỷ luật tài chính. Vào tháng 7, CEO Sundar Pichai nói rằng, công ty có kế hoạch “tập trung tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên cùng các vị trí quan trọng khác” trong năm nay và năm tới.

“Google, giống như các công ty công nghệ khác, sẽ phải đưa ra một số quyết định khó khăn. Nhà đầu tư không còn muốn những công ty kiểu như này tiêu tiền như nước”, Dan Ives, chuyên gia phân tích tại Wedbush Securities cho biết.

Thế Vinh (Theo Bloomberg)

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !