Google tạm thời vô hiệu hóa dữ liệu giao thông trực tiếp trên Google Maps tại Ukraine

Google xác nhận tạm thời vô hiệu hóa tính công cụ cập nhật thông tin tình hình giao thông trên Google Maps vào Chủ nhật (27/2).

Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ đã vô hiệu hóa lớp giao thông của Google Maps trên toàn cầu. Hành động này nhằm tránh để lộ ra thông tin trực tiếp về điều kiện giao thông và mức độ đông đúc của các địa điểm như cửa hàng và nhà hàng ở Ukraine vì sự an toàn của cộng đồng trong nước.

{keywords}

Theo Google, thông tin giao thông trực tiếp vẫn có sẵn đối với các tài xế đang sử dụng tính năng chỉ đường chi tiết trong khu vực.

Trước đó, chỉ cần có Internet, người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi tình hình chiến sự tại Ukraine. Thậm chí, còn biết được chính xác khi nào lực lượng Nga bắt đầu tiến quân vào Ukraine.

Tiến sĩ Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury, Jeffrey Lewis cho biết, ông có thể nhìn thấy quân đội Nga di chuyển vào biên giới Ukraine trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo phát động chiến dịch.

Các nền tảng mạng xã hội dường như đang trở thành một công cụ chỉ điểm đắc lực cho cả 2 phía. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar đã có bài đăng trên Facebook với nội dung yêu cầu mọi người ngừng đăng ảnh, video liên quan đến quân sự nước này lên mạng.

Thậm chí, nền tảng TikTok cũng đang là nơi mà một số quân nhân cả 2 nước đăng tải nội dung liên quan đến vùng chiến sự.

Không chỉ Google, các ông lớn công nghệ khác đang nỗ lực thực hiện các biện pháp mới để bảo vệ an ninh của người dùng trong khu vực.

Thái Hoàng (Tổng hợp) 

Người dân Ukraine sử dụng Internet từ trời bằng vệ tinh của Elon Musk

Người dân Ukraine sử dụng Internet từ trời bằng vệ tinh của Elon Musk

Động thái này diễn ra trong bối cảnh dịch vụ Internet tại Ukraine đang bị gián đoạn bởi những tác động của cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.   

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !