Google tăng cường AI để tối ưu tìm kiếm ảnh

Linh Đan Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Google đã mang trực tiếp tính năng quét ảnh Ống kính (Google Lens) tăng cường AI ra ngoài trang chủ tìm kiếm.

Google đã tích hợp công nghệ nhận dạng hình ảnh Ống kính vào một số sản phẩm của mình từ khá lâu, bao gồm cả Google Photos và Chrome. Sau khi được tăng cường thuật toán AI hình ảnh, Google đã đặt trực tiếp tính năng Ống kính ngay trên trang chủ, bên dưới thanh tìm kiếm.

Rajan Patel - Phó Chủ tịch kỹ thuật của Google, người phụ trách Tìm kiếm và Ống kính cho biết, đây là một thay đổi lớn vì không phải tự nhiên Google lại làm như vậy vì trước đây có rất ít sự hoán đổi sắp xếp trang chủ.

Google Ống kính tăng cường AI đặt ngay trang chủ, bên dưới thanh tìm kiếm. Ảnh: The Verge

Nhấp vào nút Ống kính (biểu tượng máy ảnh) sẽ nhắc bạn tải lên hoặc dán URL của một hình ảnh. Sau đó, bạn được đưa đến một trang khá quen thuộc nếu đã từng sử dụng ứng dụng Ống kính hoặc bất kỳ tính năng tích hợp nào khác của Google.

Nếu Google Hình ảnh cho phép bạn tìm kiếm những bức ảnh tương tự từ khá lâu thì giờ đây Google Ống kính còn vượt xa hơn nữa. Nó sẽ dùng thuật toán AI quét ảnh kết hợp với kho dữ liệu khổng lồ của Google để cố gắng cung cấp cho bạn thông tin về những gì xuất hiện trong hình. Nếu quét hình ảnh của một sản phẩm, bạn sẽ nhận kết quả mua sắm hoặc nếu tải lên hình ảnh về thực vật hoặc động vật, Google sẽ cho bạn biết nó là gì, với rất nhiều hình ảnh sử dụng để tham khảo chéo.

Kết quả tìm kiếm khi người dùng tải lên hình ảnh một chú mèo. Ảnh: The Verge

Ngoài ra, còn có một số tính năng tích hợp khác. Nếu bạn quét một hình ảnh có chứa văn bản, bạn sẽ có thể sao chép và thậm chí dịch nó. Và nếu bạn quét mã QR, Ống kính sẽ cung cấp thông tin về nó. Google cũng cung cấp cho người dùng một liên kết thực hiện tìm kiếm ngược hình ảnh để tìm xem nó đến từ đâu.

Tấn An (Theo The Verge)

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !