Google thắng trong vụ kiện liên quan cấm quảng cáo cờ bạc tại Italy

Google thừa nhận rằng nội dung hiển thị liên quan đến quảng cáo cờ bạc, nhưng các quảng cáo này đã được chèn vào luồng quảng cáo của hãng bằng các phương tiện bất hợp pháp.

Google đã thắng trong một vụ kiện quan trọng tại Italy, khi lật lại được lệnh cấm và phạt tiền vì cố ý vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc của quốc gia này.

{keywords}
Google thắng trong vụ kiện liên quan cấm quảng cáo cờ bạc tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, lệnh cấm ban đầu được áp dụng đối với một quảng cáo cho Sòng bạc Sublime, xuất hiện khi người dùng nhập kết quả tìm kiếm cho “sòng bạc trực tuyến.”

Quảng cáo mời người chơi tham gia “ sòng bạc trực tuyến mới,” có hơn 400 trò chơi và cho phép người mới đăng ký trong vòng 30 phút.

Google thừa nhận rằng nội dung hiển thị liên quan đến quảng cáo cờ bạc, nhưng phủ nhận việc cố ý đăng quảng cáo.

Hãng lập luận rằng quảng cáo trên đã được chèn vào luồng quảng cáo của hãng bằng các phương tiện bất hợp pháp.

Google đảm bảo việc hãng đã sử dụng các quy trình sàng lọc thích hợp, nhưng nhiều quy trình trong số đó là tự động và các doanh nghiệp đáng tin cậy thường được phép gửi quảng cáo khi họ thấy phù hợp, với một số kiểm tra sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Tuy nhiên, với trường hợp Sòng bạc Sublime, nhà điều hành rõ ràng đã sử dụng “kỹ thuật che giấu” để đảm bảo rằng quá trình sàng lọc ban đầu của Google không "bắt" được bất kỳ nội dung bị cấm nào.

Ngay sau khi công ty con của Google ở Ireland phát hiện một quảng cáo bất hợp pháp, họ đã xóa nội dung này khỏi nền tảng của mình.

Theo Google, vì hãng đã lập tức xóa quảng cáo trên, việc bị cấm và phạt tiền là vô căn cứ. Công ty đã liên hệ với Tòa án hành chính vùng Lazio (Italy) để kiện và chiến thắng.

Tòa án đã sử dụng các điểm tương đồng với các vụ án khác và nhận thấy rằng Google đã không cố ý đẩy quảng cáo và đã hành động theo quy định của pháp luật để gỡ bỏ quảng cáo đó.

Trong một phản ứng đầu tiên, Cơ quan Đảm bảo thông tin liên lạc (AGCOM) quản lý lĩnh vực này của Italy tuyên bố Google đã cho phép những người chơi cờ bạc "lách luật" để đối phó với lệnh cấm quảng cáo cờ bạc. Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm lệnh cấm này lên tới 100.000 euro (115.000 USD).

Theo Vietnam+

Google đối mặt án phạt rất nặng

Google đối mặt án phạt rất nặng

Ngày 19/10, Cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết Moscow có thể phạt Google số tiền lên đến 20% doanh thu hàng năm của hãng tại Nga ngay trong tháng này do không xóa bỏ nội dung bị coi là bất hợp pháp.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !