Google tích hợp cảnh báo không kích trên điện thoại Android tại Ukraine

Đối mặt với tình hình chiến sự tại Ukraine, Google cho biết sẽ sớm tích hợp tính năng cảnh báo không kích - Air Raid Alerts vào điện thoại.

{keywords}
 

Trước khi đưa ra quyết định này, cửa hàng Google Play dành vị trí đẹp cho ứng dụng Ukrainian Alarm, sản phẩm hợp tác giữa các nhà phát triển Ukraine cùng chính phủ. Hệ thống sẽ được tích hợp thẳng vào thiết bị Android, theo yêu cầu của chính quyền Ukraine. Nó bổ sung các hệ thống cảnh báo không kích có sẵn trong nước và dựa trên những cảnh báo do chính phủ Ukraine truyền đi.

Tính năng sẽ được triển khai thông qua các dịch vụ Google Play và tận dụng “cơ chế cảnh báo độ trễ thấp” mà Google phát triển cho cảnh báo động đất. Theo giải thích của Google, nó chỉ dùng vị trí gần đúng của thiết bị để gửi thông báo về các cuộc không kích có thể xảy ra. Google không sử dụng thông tin địa điểm này để theo dõi, nhận dạng người dùng.

Người dùng cuối sẽ nhìn thấy các thông báo dưới định dạng như: “Chính phủ Ukraine cảnh báo ABC tại địa điểm XYZ. Hãy trú ẩn ngay lập tức” hoặc “Chính phủ Ukraine hủy cảnh báo cho ABC tại XYZ”.

Google đã bắt đầu cung cấp tính năng đến điện thoại Android tại Ukraine và hoàn toàn sẵn sàng trong vài ngày tới. Hiện tại, Android đang hỗ trợ cảnh báo động đất, hiển thị lời nhắc toàn màn hình cho người dùng áp dụng các biện pháp an toàn trước khi động đất xảy ra.

Du Lam (Theo 9to5google)

Hai nền tảng đào tạo ngừng hợp tác với Nga, miễn phí cho Ukraine

Hai nền tảng đào tạo ngừng hợp tác với Nga, miễn phí cho Ukraine

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine, Serhiy Shkarlet cho biết 2 nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera và EdX đã dừng hợp tác với chính phủ Nga.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !