Google tích hợp cảnh báo không kích trên điện thoại Android tại Ukraine

Đối mặt với tình hình chiến sự tại Ukraine, Google cho biết sẽ sớm tích hợp tính năng cảnh báo không kích - Air Raid Alerts vào điện thoại.

{keywords}
 

Trước khi đưa ra quyết định này, cửa hàng Google Play dành vị trí đẹp cho ứng dụng Ukrainian Alarm, sản phẩm hợp tác giữa các nhà phát triển Ukraine cùng chính phủ. Hệ thống sẽ được tích hợp thẳng vào thiết bị Android, theo yêu cầu của chính quyền Ukraine. Nó bổ sung các hệ thống cảnh báo không kích có sẵn trong nước và dựa trên những cảnh báo do chính phủ Ukraine truyền đi.

Tính năng sẽ được triển khai thông qua các dịch vụ Google Play và tận dụng “cơ chế cảnh báo độ trễ thấp” mà Google phát triển cho cảnh báo động đất. Theo giải thích của Google, nó chỉ dùng vị trí gần đúng của thiết bị để gửi thông báo về các cuộc không kích có thể xảy ra. Google không sử dụng thông tin địa điểm này để theo dõi, nhận dạng người dùng.

Người dùng cuối sẽ nhìn thấy các thông báo dưới định dạng như: “Chính phủ Ukraine cảnh báo ABC tại địa điểm XYZ. Hãy trú ẩn ngay lập tức” hoặc “Chính phủ Ukraine hủy cảnh báo cho ABC tại XYZ”.

Google đã bắt đầu cung cấp tính năng đến điện thoại Android tại Ukraine và hoàn toàn sẵn sàng trong vài ngày tới. Hiện tại, Android đang hỗ trợ cảnh báo động đất, hiển thị lời nhắc toàn màn hình cho người dùng áp dụng các biện pháp an toàn trước khi động đất xảy ra.

Du Lam (Theo 9to5google)

Hai nền tảng đào tạo ngừng hợp tác với Nga, miễn phí cho Ukraine

Hai nền tảng đào tạo ngừng hợp tác với Nga, miễn phí cho Ukraine

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine, Serhiy Shkarlet cho biết 2 nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera và EdX đã dừng hợp tác với chính phủ Nga.

Bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho chiếc iPhone Ultra siêu cao cấp?

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang xem xét ra mắt mẫu iPhone siêu cao cấp được gắn nhãn "Ultra" và đắt hơn cả "Pro Max". Câu hỏi đặt ra là iPhone Ultra đắt đến mức nào?

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Đang cập nhật dữ liệu !