Google tiết lộ lý do MXH của ông Trump chưa thể xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Truth Social, mạng xã hội của cựu Tổng thống Trump xây dựng, đến nay vẫn chưa thể xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Google vì lý do liên quan các tiêu chí kiểm duyệt nội dung.

Google cho biết, ứng dụng này thiếu hệ thống kiểm duyệt nội dung người dùng đăng tải, do đó chưa thể đáp ứng các điều khoản dịch vụ của Google Play Store. Điều này cũng đồng nghĩa 44% người dùng smartphone tại Mỹ không thể tiếp cận sử dụng mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ.

44% người dùng tại Mỹ chưa thể tải về Truth Social. (Ảnh: Reuters)

Trong khi Truth Social nói rằng, họ hiểu các quan ngại của Google và sẽ sớm giải quyết vấn đề trên, thì CEO tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), Devin Nunes lại cho rằng quyết định này hoàn toàn phụ thuộc vào Google, chứ không phải chính sách sử dụng của Truth Social.

“Khi nào chúng tôi xuất hiện trên Android? Đó là do Google Play. Chúng tôi đang chờ họ phê duyệt nhưng không biết sẽ mất bao lâu”, Nunes cho biết.

Trong thông cáo đưa ra ngày 30/8, TMTG cho biết công ty “tin rằng tất cả người Mỹ nên có quyền truy cập vào Truth Social bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào” và hi vọng “Google phê duyệt Truth Social sớm nhất có thể”.

Đáp trả, Google khẳng định tuyên bố của Nunes làm sai lệch cuộc đối thoại đang diễn ra giữa Trump Media và cửa hàng ứng dụng Google Play.

Donald Trump có khoảng 88 triệu người theo dõi (follower) trên Twitter trước khi ông bị cấm khỏi nền tảng này do cáo buộc kích động bạo lực tại đồi Capitol vào tháng 1 năm ngoái.

Trên Social Truth, cựu thống Mỹ có khoảng 4 triệu follower. Ông cũng đang đối mặt với cuộc điều tra hình sự về những tài liệu mật bị thu giữ tại nhà riêng Mar-a-Lago ở Florida và có ý định chạy đua tranh cử vào Nhà Trắng một lần nữa.

Ngô Vinh (Theo CNBC)

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !