Google tính chuyện mua Yahoo

Google đang cân nhắc khả năng liên minh với một bên khác để mua lại Yahoo, tờ Wall Street Journal tiết lộ.

Google đang cân nhắc khả năng liên minh với một bên khác để mua lại Yahoo, tờ Wall Street Journal tiết lộ.

TIN LIÊN QUAN


Dẫn lời một nguồn tin thân cận với vụ việc, Journal cho biết gã khổng lồ tìm kiếm đã thương thảo ít nhất 2 lần với các quỹ đầu tư về việc cùng nhau ra giá, mua lại bộ phận kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Tuy nhiên, hiện những cuộc đàm phán này đều mới chỉ ở giai đoạn đầu nên chưa có bất cứ lời đề nghị chính thức nào thành hình. Google hiển nhiên là cũng không vội vàng gì mà phải tăng tốc vụ mua bán, và cũng chưa rõ các quỹ đầu tư có đủ hứng thú để tham gia hay không. Hơn nữa, ý tưởng gã khổng lồ tìm kiếm đang thịnh vượng mua lại một gã khổng lồ tìm kiếm đã "xế chiều" sẽ vẫn gây tranh cãi, bởi việc hợp nhất hai trong số những thương hiệu "hoành tráng" nhất mạng web chắc chắn sẽ khiến các quan chức chống độc quyền phải nhướng mày.

Bất chấp kết quả tài chính quý III có chút khởi sắc, song tình cảnh hiện tại của Yahoo vẫn rất u ám. Giá cổ phiếu sụt giảm không phanh, tỷ lệ sa thải nhân viên cao, những nỗ lực phát triển sản phẩm mới bất thành. Tháng trước, hãng này vừa mới sa thải Giám đốc điều hành Carol Bartz và có vẻ như Ban giám đốc đang đánh tiếng khắp nơi về việc bán mình cho những bên quan tâm.

Trong số những bên có hứng thú mua lại Yahoo, giới thạo tin đã nhắc đến những cái tên như Microsoft, nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba và AOL. Còn theo nguồn tin của Journal, Google đang rất thích ý tưởng bán quảng cáo trên các website của Yahoo.

Trọng Cầm (Theo CNET)

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Đang cập nhật dữ liệu !