Google xác nhận nâng cấp lớn cho người dùng Google Maps

Google đang thực hiện những thay đổi lớn nhất cho ứng dụng Google Maps trong 15 năm qua và sẽ được cung cấp cho người dùng ở 220 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Giám đốc sản phẩm Google Maps - Sujoy Banerjee đã công bố những nâng cấp hình ảnh được cho là lớn nhất mà dịch vụ này từng thấy trong lịch sử 15 năm qua và chúng sẽ được cung cấp cho người dùng ở 220 quốc gia trên toàn thế giới. 

Ngoài việc đưa ra các cập nhật về hình ảnh hoàn chỉnh, Google cho biết Google Maps sẽ lập bản đồ ranh giới của các đám cháy rừng thông qua dữ liệu vệ tinh mỗi giờ. Hệ thống sử dụng các vệ tinh của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) kết hợp với dữ liệu của chính nó.

Khi người dùng nhập tên của một đám cháy rừng đang hoạt động trên Google Maps, nó sẽ hiển thị ranh giới, tên và vị trí của nó cùng với các bài báo và cơ quan liên hệ khẩn cấp. Để đảm bảo tính chính xác của nó, Google tiết lộ họ đã thử nghiệm tính năng này với các dịch vụ khẩn cấp vào năm ngoái, trước khi tiếp tục triển khai tính năng này cho người dùng. Hiện Google Maps đã bổ sung các cảnh báo dự báo lũ lụt và tính năng phát hiện động đất gần đây.

{keywords}
Google xác nhận nâng cấp lớn cho người dùng Google Maps

Theo Justine O'Beirne – một cựu chuyên gia trong mảng lập bản đồ của Apple cho biết, Apple đã đáp lại việc nâng cấp Google Maps bằng cách tung ra một phiên bản Apple Maps mới, chi tiết hơn cho Vương quốc Anh và Ireland. Các bản đồ cập nhật này bao gồm các tòa nhà chi tiết, đường xá, công viên và hơn thế nữa.

Trái ngược với sự ra mắt gần như đồng thời của Google Maps trên toàn cầu, Apple đã mất một năm để phát hành bản đồ nâng cấp của mình trên khắp nước Mỹ, nhưng quy trình đó hiện đã bắt đầu triển khai trên toàn thế giới. Canada sẽ là quốc gia tiếp theo và sau đó sẽ đến với các quốc gia châu Âu khác. Apple Maps đã đạt được những bước tiến lớn trong vài năm qua, nhưng việc công ty triển khai các bản nâng cấp bản đồ chậm hơn, đã tạo điều kiện cho Google Maps luôn dành vị trí dẫn đầu trong mảng bản đồ.

“Google Maps có hình ảnh vệ tinh độ nét cao cho hơn 98% dân số thế giới. Với kỹ thuật thuật toán ánh xạ màu mới, chúng tôi có thể lấy hình ảnh này và chuyển nó thành một bản đồ sống động, toàn diện hơn của một khu vực ở quy mô toàn cầu”, Sujoy Banerjee giải thích.

{keywords}
Dữ liệu Google Maps cũ (trên) so với dữ liệu Google Maps mới (dưới)

Google Maps hiện có thể lập bản đồ chính xác các đỉnh núi, chỏm băng, bãi biển, thảm thực vật, sa mạc, v.v. cũng như thêm nhiều chi tiết hơn vào bản đồ đường phố. Google cho biết những thay đổi sẽ mở rộng quy mô “từ các khu vực đô thị lớn nhất đến các thị trấn nhỏ, nông thôn”.

Đối với các thành phố lớn (ban đầu là London, New York và San Francisco), Google cũng đang nâng cấp các đường phố để phân biệt giữa đường giao nhau, vỉa hè và đảo dành cho người đi bộ trong khi dữ liệu Google Maps mới thậm chí sẽ ánh xạ hình dạng và chiều rộng của đường theo tỷ lệ. Ý nghĩa của chi tiết bổ sung này là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người phải ngồi trên xe lăn hoặc đẩy xe đẩy.

{keywords}
Chế độ xem đường phố được nâng cấp của Google Maps hiển thị nhiều chi tiết hơn

Google cho biết đợt nâng cấp Google Maps lớn này sẽ bắt đầu triển khai trên toàn thế giới trong tuần này.

Phan Văn Hòa (theo Forbes)

Google lôi kéo các YouTuber phản đối quy định mới của Australia

Google lôi kéo các YouTuber phản đối quy định mới của Australia

Google đã kêu gọi người dùng YouTube (YouTuber) trên toàn thế giới cùng lên tiếng phản đối các nhà chức trách Australia về việc buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho những nội dung tin tức mà họ khai thác.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !