GoPro di chuyển cơ sở sản xuất ở Trung Quốc nhằm tránh thuế từ Mỹ

ictnews GoPro chuẩn bị chuyển một phần sản xuất ra khỏi Trung Quốc nhằm bảo vệ công ty trước các mức thuế mới Mỹ áp dụng cho thị trường này.

(Nguồn: Internet)

Trong thông báo mới nhất, công ty công nghệ này sẽ chuyển phần lớn việc sản xuất các dòng camera cho thị trường Mỹ sang một quốc gia mới trong mùa hè năm 2019. Trong khi đó, sản phẩm cho các thị trường khác sẽ tiếp tục được sản xuất tại Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến cho các sản phẩm xuất khẩu từ Trung Quốc với giá trị hơn 250 tỷ USD trở nên đắt đỏ hơn với người dân Mỹ, từ thắt lưng da thuộc tới tủ lạnh hay xe máy. Mối quan hệ thương mại lớn nhất thế giới gặp trở ngại, dẫn tới hệ quả nhiều nhà sản xuất điện tử gia dụng và máy móc công nghiệp, cũng như thương hiệu thời trang đang xem xét việc chuyển vị trí của những dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc.

Một số điểm đến được xem xét ở châu Á như Campuchia hay Việt Nam, nơi mà thuế quan không áp dụng và giá nhân công thấp.

GoPro chưa công bố địa điểm được chọn lựa để triển khai sản xuất. CEO Nick Woodman cho biết: " Thật may mắn là chúng tôi sở hữu một dây chuyền sản xuất khá tập trung và đối tác sản xuất đã có các cơ sở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc".

Tầm cỡ của GoPro ở Trung Quốc chưa ở mức khiến cho chính phủ nước này quan ngại. Nhưng theo nhiều nhà phân tích, xu hướng này có thể gây tác động lớn trong trường hợp nếu "ông lớn" Foxconn chuyển sản xuất sang Việt Nam, đó chính là cơn địa chấn với quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !