Grab cắt giảm nhân viên toàn cầu

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Grab là vận chuyển hành khách, bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lệnh cách ly xã hội được ban hành trên khắp các quốc gia Đông Nam Á.

Theo Nikkei Asia, Grab sẽ cắt giảm 5% số lượng nhân viên toàn cầu trong bối cảnh hoạt động kinh doanh cốt lõi là vận chuyển hành khách của công ty này bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, và chưa chắc chắn có thể hồi phục lại sau khi đại dịch kết thúc.

Hiện nay, Grab đang hoạt động tại 8 quốc gia Đông Nam Á và có các trung tâm nghiên cứu phát triển nằm ở Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên Grab phải cắt giảm nhân sự trong hơn 8 năm thành lập.

Đại diện công ty cho biết phải sẽ giảm bớt 360 người trên 7.000 nhân sự toàn cầu, thông tin chính xác về bộ phận hoặc quốc gia phải cắt giảm nhân sự chưa được thông báo cụ thể. Chưa có thông tin liệu Grab có cắt giảm đối tác (tài xế Grab) hay không.

"Chúng tôi đã thử mọi cách có thể để tránh điều này, nhưng phải chấp nhận quyết định cắt giảm nhân sự là điều cần phải làm bây giờ", Anthony Tan, CEO của Grab chia sẻ trong một lá thư gửi cho các nhân viên.

grab cat giam 5% nhan su, grab giam nhan su anh 1

Hoạt động kinh doanh Grab Food tăng tưởng trong mùa dịch, nhưng tổng doanh thu của Grab vẫn thấp hơn so với thời điểm trước dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách của Grab đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì yêu cầu cách ly xã hội được triển khai trên khắp các quốc gia Đông Nam Á nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona.

Mặc dù hoạt động kinh doanh vận chuyển thức ăn Grab Food đã tăng trưởng mạnh trong mùa dịch, nhưng tổng doanh thu của Grab vẫn thấp hơn nhiều so với thời điểm trước khi đại dịch xảy ra.

Theo CB Insights, Grab được định giá lần cuối ở mức 14,3 tỷ USD, khiến công ty này trở thành startup có giá trị cao nhất Đông Nam Á. Sau khi mua lại mảng kinh doanh khu vực Đông Nam Á từ Uber, Grab hiện còn một đối thủ cạnh tranh là Gojek của Indonesia, công ty được định giá lần cuối ở mức 10 tỷ USD.

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hàng loạt công ty startup công nghệ, như ứng dụng gọi xe Uber và Lyft, nền tảng chia sẻ nhà ở Airbnb đều đã thông báo cắt giảm nhân sự. Tại Đông Nam Á, ứng dụng đặt phòng vé máy bay Traveloka cũng phải giảm 10% lượng nhân viên.

Grab nói rằng họ sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động kinh doanh hiện có như giao hàng, thanh toán di động và dịch vụ tài chính, nhưng có thể sẽ phải điều chỉnh một số chiến lược để cải thiện tình hình sau khi dịch bệnh kết thúc.

Theo Zing

Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phí

Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phí

ICTnews - Theo Bloomberg, hãng taxi công nghệ Grab đã bắt đầu đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương hoặc giảm giờ làm để tránh phải sa thải nhân sự.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !