Grab cắt giảm nhân viên toàn cầu

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Grab là vận chuyển hành khách, bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lệnh cách ly xã hội được ban hành trên khắp các quốc gia Đông Nam Á.

Theo Nikkei Asia, Grab sẽ cắt giảm 5% số lượng nhân viên toàn cầu trong bối cảnh hoạt động kinh doanh cốt lõi là vận chuyển hành khách của công ty này bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, và chưa chắc chắn có thể hồi phục lại sau khi đại dịch kết thúc.

Hiện nay, Grab đang hoạt động tại 8 quốc gia Đông Nam Á và có các trung tâm nghiên cứu phát triển nằm ở Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên Grab phải cắt giảm nhân sự trong hơn 8 năm thành lập.

Đại diện công ty cho biết phải sẽ giảm bớt 360 người trên 7.000 nhân sự toàn cầu, thông tin chính xác về bộ phận hoặc quốc gia phải cắt giảm nhân sự chưa được thông báo cụ thể. Chưa có thông tin liệu Grab có cắt giảm đối tác (tài xế Grab) hay không.

"Chúng tôi đã thử mọi cách có thể để tránh điều này, nhưng phải chấp nhận quyết định cắt giảm nhân sự là điều cần phải làm bây giờ", Anthony Tan, CEO của Grab chia sẻ trong một lá thư gửi cho các nhân viên.

grab cat giam 5% nhan su, grab giam nhan su anh 1

Hoạt động kinh doanh Grab Food tăng tưởng trong mùa dịch, nhưng tổng doanh thu của Grab vẫn thấp hơn so với thời điểm trước dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách của Grab đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì yêu cầu cách ly xã hội được triển khai trên khắp các quốc gia Đông Nam Á nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona.

Mặc dù hoạt động kinh doanh vận chuyển thức ăn Grab Food đã tăng trưởng mạnh trong mùa dịch, nhưng tổng doanh thu của Grab vẫn thấp hơn nhiều so với thời điểm trước khi đại dịch xảy ra.

Theo CB Insights, Grab được định giá lần cuối ở mức 14,3 tỷ USD, khiến công ty này trở thành startup có giá trị cao nhất Đông Nam Á. Sau khi mua lại mảng kinh doanh khu vực Đông Nam Á từ Uber, Grab hiện còn một đối thủ cạnh tranh là Gojek của Indonesia, công ty được định giá lần cuối ở mức 10 tỷ USD.

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hàng loạt công ty startup công nghệ, như ứng dụng gọi xe Uber và Lyft, nền tảng chia sẻ nhà ở Airbnb đều đã thông báo cắt giảm nhân sự. Tại Đông Nam Á, ứng dụng đặt phòng vé máy bay Traveloka cũng phải giảm 10% lượng nhân viên.

Grab nói rằng họ sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động kinh doanh hiện có như giao hàng, thanh toán di động và dịch vụ tài chính, nhưng có thể sẽ phải điều chỉnh một số chiến lược để cải thiện tình hình sau khi dịch bệnh kết thúc.

Theo Zing

Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phí

Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phí

ICTnews - Theo Bloomberg, hãng taxi công nghệ Grab đã bắt đầu đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương hoặc giảm giờ làm để tránh phải sa thải nhân sự.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !