Grab chia sẻ dữ liệu giao thông thời gian thực để hỗ trợ Chính phủ điện tử tại Việt Nam

ictnews Đại diện Grab cho biết họ có trong tay nhiều dữ liệu giao thông thời gian thực, có thể cung cấp để hỗ trợ công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Ảnh minh họa: Internet

Sáng ngày 3/10, phiên toàn thể cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 - Industry 4.0 Summit 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Grab, một đại diện của nền kinh tế chia sẻ, cũng tham dự sự kiện.

Ông Yew Heng Lim, Giám đốc Đối ngoại Grab khu vực Đông Nam Á, bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hội thảo. Grab bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014 với mong muốn cung cấp dịch vụ đi xe an toàn, dịch vụ giao hàng, vận tải, tạo cơ hội cho các tài xế, giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Sau 5 năm, từ xuất phát điểm khiêm tốn, tới nay, Grab đã triển khai nhiều hoạt động từ logistics, thanh toán đến giao đồ ăn.

Grab cho rằng công ty mang lại thu nhập cho nhiều người Việt Nam, giúp việc vận chuyển trở nên rõ ràng, minh bạch hơn. Ông Yew Heng Lim khẳng định công ty là “người hâm mộ lớn” của Việt Nam. Bằng chứng là họ đã đầu tư hơn 200 triệu USD và sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 500 triệu USD trong 5 năm tiếp theo nhằm hỗ trợ Việt Nam trên hành trình 4.0, xoay quanh các quy định, Chính phủ điện tử và quản lý doanh nghiệp công nghệ.

Ông đưa ra 3 vấn đề khi được hỏi Việt Nam cần xây dựng cơ chế, chính sách gì để thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ. Đầu tiên, Grab nhận thấy những nhiệm vụ thách thức là cân bằng giữa nhận thức của cộng đồng và đổi mới không hề dễ dàng. Theo ông Lim, chính phủ Việt Nam đã vô cùng ủng hộ Grab trong việc cùng nhau hợp tác để giải quyết nhu cầu cho mọi người. Vì vậy, quản lý và ủng hộ để mang đến những gì tốt nhất cho người Việt Nam là một biện pháp mà chính phủ đã làm và nên tiếp tục trong tương lai.

Thứ hai, Grab vẫn đang học hỏi và đổi mới sáng tạo, tiến bộ công nghệ mang đến nhiều khả năng. Làm thế nào ứng dụng công nghệ trong các quy trình là điều rất quan trọng. Đối với Grab, điều đáng để tâm nữa là ứng dụng công nghệ một cách linh hoạt để mang lại nhiều tiện ích cho xã hội Việt Nam và làm thế nào để đóng góp công sức cung cấp những tiện ích này.

Cuối cùng, Giám đốc Đối ngoại Grab khu vực Đông Nam Á nhận định các chính sách và sự phối hợp với chính phủ là điều rất quan trọng. Công nghiệp 4.0 đòi hỏi nhiều công nghệ và dữ liệu. Chẳng hạn, với Grab, họ sản sinh nhiều dữ liệu giao thông thời gian thực. Công ty đang hợp tác với chính phủ để xem các dữ liệu này có giúp ích được gì trong hành trình công nghiệp 4.0 hay không.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !