Grab cho khách đi máy bay đặt xe trên toàn cầu

Dù hoạt động chủ yếu tại 8 thị trường Đông Nam Á, từ nay Grab cho phép người dùng đặt xe tại sân bay trên toàn thế giới.

 

Ngành du lịch bắt đầu phục hồi cũng là lúc Grab bổ sung một số tính năng mới. Grab hiện chủ yếu hoạt động ở 8 nước Đông Nam Á, song từ nay có thể đặt xe tại sân bay ở nhiều quốc gia khác. Làm được như vậy là do startup SmartRyde đã bắt tay với Splyt, công ty mà Grab đầu tư.

{keywords}
Hành khách đi máy bay có thể gọi xe Grab trên toàn cầu. (Ảnh: Grab)

SmartRyde cung cấp dịch vụ di chuyển tại hơn 700 sân bay ở 150 quốc gia thông qua quan hệ với các công ty taxi truyền thống. Hành khách đi máy bay thường đặt xe trên các website du lịch. Trong khi đó, năm 2019, Grab đầu tư vào Splyt. Splyt sẽ tích hợp dịch vụ của SmartRyde vào trong ứng dụng Grab, cho phép Grab hoạt động được cả tại những nước mà Grab không có tài xế.

Dịch vụ ra mắt trong bối cảnh du lịch quốc tế đang dần khôi phục nhờ các biện pháp hạn chế Covid-19 được nới lỏng. Theo Tổ chức Du lịch thế giới, lượng khách quốc tế tăng 182% lên khoảng 117 triệu từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay so với cùng kỳ năm 2021.

Giải thích về việc đầu tư vào Splyt, Grab cho biết ngành công nghiệp gọi xe vẫn tương đối rời rạc trên toàn cầu. Hành khách quốc tế phải tải cả ứng dụng gọi xe địa phương hoặc gọi taxi trực tiếp khi hạ cánh. Khi Splyt tiếp tục hợp tác với nhiều bên hơn, hành khách có thể truy cập Grab mà không cần tải ứng dụng nào khác.

Đây là một nỗ lực của Grab nhằm tăng tốc quan hệ với các đối tác nước ngoài. Từ ngày 8/7, Grab cho phép người dùng tại Singapore, Malaysia và Phillipines đặt xe tại hơn 20 tỉnh của Nhật Bản thông qua ứng dụng gọi xe taxi Go của Mobility Technologies.

Đặt trước xe tại sân bay dự kiến sẽ tăng khi biên giới mở cửa nhiều hơn. Hãng nghiên cứu thị trường Future Market Insights dự đoán những dịch vụ này mỗi năm tăng trưởng 23,6% từ năm 2021 đến 2031. Giá trị thị trường dự kiến đạt 52,42 tỷ USD vào năm 2031 nhờ vào trí tuệ nhân tạo và thanh toán kỹ thuật số.

Du Lam (Theo Nikkei)

Grab áp "phụ phí nắng nóng" đối với nhiều dịch vụ

Grab áp "phụ phí nắng nóng" đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng "phụ phí nắng nóng" với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.  

 

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !