Grab, Gojek phát khẩu trang, nước rửa tay cho tài xế giữa dịch viêm phổi Vũ Hán

ictnews Grab và GoJek nỗ lực hạn chế phát tán virus corona trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tại Singapore.

Ảnh minh họa: Nikkei

Từ ngày 29/1, Singapore cấm nhập cảnh với công dân Trung Quốc mang hộ chiếu do tỉnh Hồ Bắc cấp và những người vừa đến Vũ Hán trong thời gian gần đây. Quốc đảo sư tử xác nhận 10 ca nhiễm bệnh viêm phổi, tất cả đều là người Trung Quốc đến từ tâm dịch Vũ Hán.

Dù diện tích nhỏ bé, Singapore lại có mật độ dân cư đông đúc, đông khách du lịch và mạng lưới giao thông phát triển tạo điều kiện thuận lợi để virus phát tán. Grab và Gojek – hai hãng taxi công nghệ thành lập sau đại dịch SARS năm 2002-2003, chưa bao giờ đối mặt với dịch bệnh có quy mô tương tự. Cả hai đều liên hệ với quan chức địa phương để cung cấp hỗ trợ và hợp tác để theo dõi hành trình bệnh nhân.

Gojek sẽ chia sẻ dữ liệu di chuyển lịch trình của những người nghi nhiễm bệnh theo Đạo luật bệnh truyền nhiễm quốc gia. Không giống như các công ty taxi, xe buýt hay tàu điện, các ứng dụng như Gojek giữ lại lịch sử hành trình, thông tin liên hệ và dữ liệu khác của mọi người dùng. Thông tin này có thể được sử dụng để hỗ trợ xác định hành khách có thể đã liên hệ với người nhiễm bệnh và theo dõi xem họ đi đâu tại Singapore. Nhà chức trách tin rằng nó sẽ giúp hạn ngăn chặn lây lan virus.

Trong khi đó, Grab nói đã sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhằm giảm thiểu khả năng lây truyền virus. Tài xế Grab được nhắc vệ sinh và khử trùng xe thường xuyên hơn, luôn đeo khẩu trang khi chở khách. Công ty cũng tích trữ khẩu trang và chất khử trùng để dùng khi cần thiết. Gojek đã bắt đầu cung cấp khẩu trang và dung dịch rửa tay cho tài xế.

Là trung tâm tài chính và vận tải, các dịch vụ chở khách giúp Singapore đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế. Ngoài xe buýt và xe điện, dịch vụ đi chung xe cũng được mở rộng nhanh chóng từ khi xuất hiện năm 2013. Thống kê của chính phủ cho thấy có 77.000 xe cá nhân cho thuê tính tới tháng 12/2019, gấp 4 lần taxi. Theo Báo cáo Kỹ thuật số toàn cầu 2019 của We Are Social và Hootsuite, 52% người dùng Internet Singapore đi taxi công nghệ ít nhất 1 lần/tháng, đứng đầu thế giới về sử dụng ứng dụng gọi xe.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !