Grab ngưng mọi dịch vụ ở miền Trung do bão Molave

Grab thông báo tạm ngưng hoạt động ở các tỉnh miền Trung nhằm bảo đảm an toàn cho tài xế và khách hàng.

Kể từ 20 giờ tối qua 27/10, Grab thông báo tạm dừng cung cấp mọi dịch vụ (di chuyển/ giao nhận thức ăn/ giao nhận hàng hóa/ đi siêu thị hộ) ở các tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão Molave.

{keywords}
Grab tạm dừng mọi dịch vụ tại các tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi bão Molave. (Ảnh: Hải Đăng)

Tài xế Grab các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Hành động của Grab nhằm bảo đảm an toàn cho đối tác tài xế và người dùng trước diễn biến phức tạp của bão số 9 (bão Molave).

Hãng này đã gửi thông báo đến người dùng, đối tác tài xế và đối tác nhà hàng tại khu vực bị ảnh hưởng.

Các ứng dụng gọi xe công nghệ khác và những hãng xe taxi lớn chưa có thông báo liên quan đến việc có tạm ngưng hoạt động do bão hay không.

Sáng nay 28/10, bão số 9 áp sát bờ biển từ Quảng Nam đến Phú Yên gây mưa lớn. Một số nơi có gió mạnh quật đổ nhiều cây xanh, bảng quảng cáo… Tối qua, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã xuất hiện mưa lớn.

Bão Molave được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua do phạm vi ảnh hưởng, tốc độ di chuyển và cường độ mạnh. Một số tỉnh cấm người dân ra đường. Tổng cộng hơn nửa triệu người khu vực miền Trung đã di tản.

Trong giai đoạn miền Trung chịu thiệt hại nặng do bão, một số hãng xe công nghệ, hãng taxi lớn đều có chương trình đóng góp tinh thần và vật chất cho người dân nơi đây.

Năm nay các hãng xe công nghệ từng tạm ngưng hoạt động nhiều khu vực do ảnh hưởng của Covid-19. Tại Đà Nẵng giai đoạn tháng 3, tháng 4, một số hãng xe cũng chủ động ngưng dịch vụ để hạn chế lây lan virus nCoV.

Hải Đăng

VNPT ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt

VNPT ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt

Tại Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt của Uỷ ban QLVNN tại DN, tổ chức sáng ngày 21/10, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng. 

 

Google phản công Microsoft trên mặt trận AI, chatbot BARD mất điểm trước đối thủ

Ngày 8/2, Alphabet, công ty mẹ Google, cho hay hãng sẽ nâng cao chất lượng kết quả tìm kiếm với các tính năng AI, động thái đáp trả việc Microsoft ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm Bing tích hợp công nghệ thịnh hành nhất hiện nay.

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Đang cập nhật dữ liệu !