Group Otofun đột nhiên “biến mất” do lỗi admin?

Việc Group www.otofun.net bất ngờ biến mất trên mạng xã hội Facebook vào sáng nay xuất phát từ câu chuyện mâu thuẫn giữa một admin của diễn đàn này với các thành viên.

- Theo thông tin sơ bộ VietNamNet có được, việc Group www.otofun.net bất ngờ biến mất trên mạng xã hội Facebook vào sáng nay xuất phát từ câu chuyện mâu thuẫn giữa một admin của diễn đàn này với các thành viên.

{keywords}
Hiện tại group OtoFun đã truy cập được trở lại bình thường trên Facebook.

Như VietNamNet đã đưa tin, sáng nay (26/4), một số thành viên của group www.otofun.net phản ánh, khi truy cập vào group Otofun đều trả về newsFeed thay vì vào group. Khi tìm kiếm trên thanh công cụ của Facebook cũng không tìm thấy group với hơn 180 ngàn thành viên.

Thông tin sơ bộ cho thấy group này đã bị một số người dùng Facebook gửi report tới Facebook để cảnh báo nội dung xấu. Khi nhận được số lượng report đủ lớn, hệ thống của Facebook sẽ có cơ chế tự động đóng group lại để xác minh thông tin, trước khi ra quyết định có xóa bỏ hay mở lại group đó hay không. Đến khoảng hơn 11h sáng, group này đã truy cập được trở lại.

Bản thân anh Nguyễn Mạnh Thắng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần OTV – đơn vị đứng tên pháp lý quản trị diễn đàn Otofun khi được hỏi cũng không biết lý do “ngọn ngành” vì sao Facebook lại tạm đóng group Otofun trong một vài giờ như vậy. Anh Thắng cũng đã phải tắt máy điện thoại vì có quá nhiều thành viên diễn đàn, thành viên tham gia group và các đơn vị báo chí gọi đến, trong khi anh không thể cung cấp cho họ lý do.

Anh Thắng cho hay, hiện tại diễn đàn Otofun có tới 21 admin tham gia điều hành. Họ cũng có quyền xóa tin bài, kết nạp hay tước quyền thành viên. Do đó, để biết rõ thực hư câu chuyện thế nào thì ngay bản thân anh cũng phải mất thời gian tìm hiểu.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV VietNamNet, câu chuyện Otofun “biến mất” gây xôn xao mạng xã hội sáng nay bắt nguồn từ việc một vài admin của group www.otofun.net đã quản lý hơi "quân phiệt" khi mạnh tay xóa các ý kiến và bình luận trái chiều làm admin không vừa ý, dẫn đến việc một số thành viên phản ứng và tìm cách gửi report cảnh báo nội dung xấu.

Cụ thể, hôm qua (25/4), một admin của group Otofun đã đăng ảnh một gia đình đi xe ôtô trong phố, mở cửa sổ trời và để những đứa trẻ ló đầu lên. Admin này “chê” gia đình kia là ngu và bị rất nhiều sự phản đối và tranh cãi từ các thành viên. “Lời qua, tiếng lại”, admin này đã “nóng máu” cho rất nhiều thành viên “ra đảo” (tước quyền thành viên). Có phần bức xúc, nhiều thành viên đã liên tục gửi report tới Faceboook. Và đó là lí do khiến Facebook có cơ chế tự động đóng group lại để xác minh thông tin.

Được biết, group Otofun trên Facebook là nơi tập họp nhóm người yêu thích về xe hơi lớn nhất hiện nay ở Việt Nam với hơn 180 ngàn thành viên. Số lượng tin bài được người dùng chia sẻ trong ngày rất lớn. Không chỉ nói về xe, nơi đây còn là kênh giao lưu nhanh giữa thành viên diễn đàn và cộng đồng Facebook.

Đây còn là một trong những kênh tuyên truyền chính thức của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đến cộng đồng người tham gia giao thông từ đó cùng nhau xây dựng văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Từ một chuyện rất nhỏ mang tính cá nhân nhưng “suýt nữa” một group uy tín đã bị Facebook đóng cửa.

Đức Thế

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Đang cập nhật dữ liệu !