Group OtoFun trên Facebook đột nhiên biến mất

Group www.otofun.net trên Facebook có hơn 180 ngàn thành viên trên khắp cả nước, chuyên về các câu chuyện xe hơi tại Việt Nam bất ngờ biến mất trên mạng xã hội Facebook vào sáng nay, gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

- Group www.otofun.net trên Facebook có hơn 180 ngàn thành viên trên khắp cả nước, chuyên về các câu chuyện xe hơi tại Việt Nam bất ngờ biến mất trên mạng xã hội Facebook vào sáng nay, gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Sáng nay 26/4, nhiều thành viên nằm trong group Otofun (www.otofun.net) trên Facebook phát hiện họ không thể truy cập vào group này để xem thông tin nữa.

{keywords}
Group www.otofun.net với hơn 180 ngàn thành viên không thể tìm thấy trên Facebook trong buổi sáng nay. Ảnh Dantri.

Một số thành viên của group www.otofun.net phản ánh trong buổi sáng nay, khi truy cập vào group Otofun đều trả về newsFeed thay vì vào group. Khi tìm kiếm trên thanh công cụ của Facebook cũng không tìm thấy group với hơn 180 ngàn thành viên.

"Sáng nay tôi cũng không thể truy cập vào được group otofun. Không thấy bất cứ một thông báo nào từ Admin và nó biến mất một cách đầy bí ẩn", một thành viên tên Trung ở Hà Nội chia sẻ.

Để tìm hiểu sự việc, PV VietNamNet đã gọi điện cho anh Nguyễn Mạnh Thắng, admin quản trị diễn đàn Otofun và cũng là người quản trị group Facebook www.otofun.net có gần 190 ngàn thành viên nhưng điện thoại của anh Thắng tắt máy.

Đến khoảng hơn 11h sáng, nhiều thông tin phản hồi là đã truy cập trở lại được group www.otofun.net trên Facebook. Thông tin sơ bộ cho thấy group này đã bị một số người dùng Facebook gửi report tới Facebook để cảnh báo nội dung xấu.

{keywords}
Đến hơn 11h sáng nay, group www.otofun.net đã có thể tìm thấy và truy cập trở lại. (Ảnh chụp màn hình).

 

Khi nhận được số lượng report đủ lớn, hệ thống của Facebook sẽ có cơ chế tự động đóng group lại để xác minh thông tin, trước khi ra quyết định có xóa bỏ hay mở lại group đó hay không.

Lợi dụng tính năng này, nhiều nhóm diễn đàn tại Việt Nam cũng nảy sinh tình trạng hô hào thành viên gửi report hội đồng để Facebook đóng cửa một group của diễn đàn đối thủ hoặc một nhóm có quan điểm trái ngược. Có thể các thành viên của nhóm đi report cũng tìm cách trà trộn vào group mục tiêu rồi đưa các hình ảnh và video vi phạm quy định lên nhằm tăng thêm cơ sở cho việc report nội dung xấu.

Một số thông tin trên các diễn đàn về xe cho rằng có thể một vài admin của group www.otofun.net đã quản lý hơi "quân phiệt" khi mạnh tay xóa các ý kiến và bình luận trái chiều làm admin không vừa ý, dẫn đến việc một số thành viên phản ứng và tìm cách trả đũa.

PV VietNamNet sẽ tiếp tục liên hệ với đại diện diễn đàn Otofun để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc.

P.V.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !