Hà Lan phạt Apple 10 tuần liên tiếp

Ngày 28/3, Apple tiếp tục bị Hà Lan phạt 5 triệu EUR (5,5 triệu USD) do không chấp hành yêu cầu của nhà chức trách về hệ thống thanh toán trên App Store.

 

{keywords}
 

Hà Lan yêu cầu Apple chấp hành yêu cầu về hệ thống thanh toán thay thế đối với các ứng dụng hẹn hò trên App Store. Quy định có hiệu lực từ tháng 1. Từ đó tới nay, Apple đều đặn mỗi tuần bị phạt 5 triệu EUR. Khoản phạt ngày 28/3 là khoản phạt thứ 10, nâng tổng số tiền phạt lên 50 triệu EUR.

Apple được yêu cầu cho phép các ứng dụng hẹn hò tại Hà Lan dùng các hình thức thanh toán bên ngoài, song nhà phát triển phải đệ trình một phiên bản ứng dụng riêng biệt và không thể cho thanh toán bên thứ ba và mua sắm trong ứng dụng (in-app purchase) cùng lúc.

Cơ quan quản lý Thị trường và người tiêu dùng Hà Lan (ACM) không cho rằng các nhà phát triển ứng dụng cần lựa chọn giữa sử dụng thanh toán thay thế hay thanh toán trong ứng dụng. Các ứng dụng phải đưa ra cả hai tùy chọn. Apple đã giảm hoa hồng khi mua sắm bằng hệ thống thanh toán thay thế, từ 30% xuống 27%, nhà phát triển phải nộp báo cáo doanh số hàng tháng để Apple theo dõi.

Tuần trước, Reuters đưa tin sau khi bị phạt 50 triệu EUR, số tiền phạt của Apple sẽ cao hơn. Chưa rõ tranh chấp giữa Apple và ACM sẽ kết thúc ra sao. Ngày 27/3, Apple một lần nữa điều chỉnh đề xuất tuân thủ. ACM sẽ xem xét đề xuất này và đưa ra phán quyết. Nếu thấy không phù hợp, Apple sẽ chịu một quy định khác với mức phạt cao hơn.

Du Lam (Theo MacRumors)

iPhone SE vừa ra mắt, Apple đã cắt giảm 20% sản lượng

iPhone SE vừa ra mắt, Apple đã cắt giảm 20% sản lượng

Apple được cho là thu hẹp quy mô sản xuất iPhone SE 2022 tại Trung Quốc dù thiết bị này mới ra mắt chưa đầy 3 tuần.  

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 sắp khai mạc

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !