Hà Lan phạt Apple 8,5 triệu USD vì không 'cải cách' AppStore

Dường như Apple đang ‘cố tình’ trì hoãn việc cải thiện App Store theo yêu cầu của các nhà chức trách Hà Lan.

Gã khổng lồ công nghệ đang bị cơ quan giám sát chống độc quyền ở Hà Lan phạt hàng triệu USD mỗi tuần khi không cho phép các nhà sản xuất ứng dụng hẹn hò sử dụng các phương thức thanh toán không phải của Apple.

{keywords}

Tổng số tiền phạt mà Apple phải chịu, bao gồm cả các hình phạt trước đó vì không tuân thủ lệnh của cơ quan quản lý, đã lên tới 22,67 triệu USD.

Liên minh Công bằng Ứng dụng (CAF) nói với Reuters, Apple đang có chiến lược trì hoãn cải cách càng nhiều càng tốt vì lợi ích tài chính. “Mỗi 1 năm trì hoãn như thế, Apple lại thu về 25 tỷ USD doanh thu”, ông Damien Geradin, đại diện của CAF cho biết.

Quản lý Người tiêu dùng & Thị trường (ACM) đã bày tỏ sự thất vọng về hành vi của Apple khi không nhận được đủ thông tin từ Apple đảm bảo họ đang tuân thủ lệnh của mình về việc mở các phương thức thanh toán.

Kể từ đó, mỗi tuần, cơ quan quản lý lại đưa ra một khoản tiền phạt khác – cho thấy họ vẫn không hài lòng với việc tuân thủ các yêu cầu đến từ nhà “Táo khuyết”.

"Các điều kiện sửa đổi mà Apple áp dụng đối với các nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò là không hợp lý và tạo ra một rào cản không cần thiết", theo ACM.

Vào ngày 3/2, Apple đã cung cấp thông tin về cách các nhà sản xuất ứng dụng hẹn hò có thể sử dụng các hệ thống thay thế, nhưng vẫn sẽ tính “phí hoa hồng 27%” đối với các phương thức thanh toán không phải từ Apple.

Thái Hoàng (Tổng hợp)

 

Lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt 3 máy Mac mới vào tháng 3?

Lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt 3 máy Mac mới vào tháng 3?

Theo 9to5mac, Apple hiện đã đăng ký 3 máy Mac mới trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á-Âu, gồm các kiểu máy A2615, A2686 và A2681, một trong số đó được mô tả như máy tính xách tay.

 

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !