Hà Nam tập huấn kỹ năng an toàn thông tin cho cán bộ tài nguyên môi trường

Sở TN&MT Hà Nam vừa tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT và an toàn an ninh thông tin cho các cán bộ, công chức thuộc Sở.

{keywords}
Cán bộ ngành tài nguyên môi trường Hà Nam được tập huấn an toàn thông tin. (Ảnh minh họa:tnmthanam.gov.vn)

Tại buổi tập huấn, hơn 100 công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở đã nghe và trao đổi với các chuyên gia CNTT của Sở TT&TT và VNPT nhiều nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin.

Cụ thể, các chuyên gia đã phổ biến nội dung văn bản quy định về ứng dụng CNTT; quy định về an toàn thông tin; virus và cách phòng chống virus; Bảo mật an toàn thông tin khi tham gia môi trường Internet như lướt web, thư điện tử, mạng xã hội và phần mềm quản lý văn bản và điều hành nâng cao. Đồng thời, các chuyên gia cũng giải đáp nhiều vướng mắc, lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm.

Theo tin từ Cổng thông tin Sở TN&MT Hà Nam, tại buổi tập huấn, lãnh đạo Sở TN&MT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT, đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước cũng như trong đời sống cá nhân. Đồng thời, yêu cầu các học viên tập trung nghe giảng nhằm tiếp thu kiến thức mới, các khuyến cáo của chuyên gia về việc tham gia môi trường Internet, trao đổi vấn đề còn chưa rõ khi ứng dụng phần mềm quản lý điều hành nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác, thực thi nhiệm vụ. 

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã cùng giảng viên tập trung thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong quá trình ứng dụng phần mềm quản lý và điều hành. Kết thúc lớp học, các học viên đã tiếp tục cập nhật thêm kiến thức mới, nâng cao nhận thức được tính đúng đắn, an toàn khi tham gia môi trường Internet, vai trò hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm quản lý và điều hành trong xử lý công việc.

D.V

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trên Facebook và mạng xã hội?

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trên Facebook và mạng xã hội?

Facebook và các mạng xã hội đã trở thành miếng mồi ngon cho kẻ xấu trục lợi trên không gian mạng, vậy làm cách nào để phòng tránh?

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !