Hà Nam tập huấn về mã QR thanh toán không dùng tiền mặt cho bộ phận một cửa

Sau hội nghị mới đây ở Hà Nam, UBND huyện Thanh Liêm phối hợp với đơn vị cung cấp để tạo mã thanh toán QR-Code, đồng thời lắp đặt bảng mã QR-Code tại quầy tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Mới đây, UBND huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) phối hợp với VNPT Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện cấp xã trên địa bàn huyện. Hội nghị tập huấn diễn ra trong xu thế phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên khắp cả nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị chức năng, Bộ phận một cửa của huyện, lãnh đạo UBND, công chức tài chính kế toán, công chức Văn phòng phụ trách Bộ phận một cửa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được giới thiệu khái quát phần mềm VNPT MONEY, các bước triển khai thực hiện; và được hướng dẫn trực tiếp trên phần mềm đã được cài đặt, cũng như cách quyét mã QR-Code.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Sau hội nghị, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn sẽ phối hợp với đơn vị cung cấp các hình thức thanh toán trực tuyến, đơn vị đã đăng ký tài khoản thu cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, để tạo mã thanh toán QR-Code; đồng thời lắp đặt bảng mã QR-Code cho phép thanh toán tại quầy qua hình thức mã quét tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để phục vụ người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Việc đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện và các xã, thị trấn trở thành thói quen của người dân sẽ góp phần giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách thuận tiện, hiệu quả của tổ chức, cá nhân khi giao dịch, thực hiện thủ tục hành chính công.

Anh Hào

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !