Hà Nội cho xe buýt, taxi và xe công nghệ hoạt động, chỉ được huy động 30% phương tiện

Thành phố Hà Nội cho phép các hãng taxi, xe công nghệ và xe buýt hoạt động từ ngày 23/4. Tuy nhiên, các hãng chỉ được huy động tối đa 20 - 30% phương tiện trong ngày.

Grab mở lại các dịch vụ chở khách từ 23/4. Ảnh: Duy Vũ

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch ngày 22/4. Theo đó, kể từ ngày 23/4 phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động hành khách trong địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên toàn mạng lưới để đảm bảo kết nối, nhưng tần suất hoạt động trong khoảng từ 20% đến 30%.

Sở GTVT cũng giao cho Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị có đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối trong đó lưu ý hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch tại Thường Tín và Mê Linh. Đồng thời chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và đảm bảo tần suất tối đa 30%, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các diều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động vận tải bằng xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng hợp đồng điện tử cũng được phép hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 23/4 sau 3 tuần ngừng cung cấp.

Trả lời ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết, hãng này sẽ hoạt động theo đúng công văn hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Cụ thể, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (bao gồm GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) trên toàn quốc (trừ TP.HCM) từ ngày 23/4. Các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo hướng dẫn của Sở GTVT..

Tại Hà Nội, dịch vụ GrabBike cũng sẽ được cung cấp trở lại từ ngày 23/4. Đồng thời, các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động

Về phía mình, đại diện ứng dụng gọi xe be cho biết sẽ mở lại dịch vụ gọi xe hai bánh beBike tại tất cả các địa phương trên cả nước. Còn dịch vụ beCar sẽ được mở lại tại một số địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quảng Ninh. Trong khi đó, trên ứng dụng GoViet của nhiều người dùng tại Hà Nội, dịch vụ GoBike cũng đã được mở lại bên cạnh GoSend và GoFood.

Dù cho phép các hãng taxi và ứng dụng gọi xe hoạt động trở lại, nhưng Sở GTVT Hà Nội cho biết cho phép các đơn vị huy động tối đa 20-30% phương tiện hoạt động trong ngày. Ngoài ra, các đơn vị chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của phương tiện đảm bảo luân phiên và theo đúng các điều kiện, quy định hiện hành; Gửi danh sách xe hoạt động đến Sở GTVT Hà Nội.

Duy Vũ

Các hãng gọi xe công nghệ rục rịch mở lại dịch vụ chở khách

Các hãng gọi xe công nghệ rục rịch mở lại dịch vụ chở khách

 - Các ứng dụng gọi xe Grab, be bắt đầu mở lại dịch vụ chở khách ở một số địa phương sau hơn 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !