Hà Nội giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử

Từ nay đến ngày 6/9, khi Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội, ngoài việc tăng lượng hàng thiết yếu dự trữ thì các doanh nghiệp bưu chính cũng đặc biệt chú trọng kênh bán hàng qua các sàn thương mại điện tử.

Cung cấp gần 5.500 tấn thực phẩm, nhu yếu phẩm tại Hà Nội

Sau 29 ngày áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, UBND thành phố Hà Nội đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát.

Tuy vậy, giữa bối cảnh nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các khu vực có mật độ dân cư đông, địa bàn phức tạp vẫn được ghi nhận, ngày 21/8 lãnh đạo thành phố quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6/9 để phòng chống dịch bệnh.

Trong công điện 19 ngày 21/8, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: “kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian giãn cách”.

Lãnh đạo UBND thành phố cũng yêu cầu các cấp, các ngành chủ động phương án để không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, thực hiện tốt các biện pháp bình ổn giá; đảm bảo an toàn lưu thông và cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho mọi người dân.

Sở Công Thương Hà Nội khẳng định đã có kế hoạch đảm bảo nguồn cung và điều phối lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong đợt giãn cách thứ 2.

“Thành phố luôn chủ động chuẩn bị nguồn cung để cân đối cung cầu, chỉ đạo các hệ thống phân phối dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự trữ trong 3 tháng. Hàng hóa thường xuyên dồi dào đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong mọi tình huống, giá cả ổn định”, Sở Công Thương cho hay.

{keywords}
Vietnam Post và Viettel Post trong gần 1 tháng qua đã cung cấp gần 5.500 tấn thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân Hà Nội.

Thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ Chính phủ và các Bộ TT&TT, Công Thương giao, các doanh nghiệp bưu chính đã tích cực triển khai nhiệm vụ đảm bảo vận chuyển và cung ứng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho các địa phương đang giãn cách xã hội, trong đó có Hà Nội.

Thống kê cho thấy, tại 27 địa phương, các doanh nghiệp bưu chính đã thiết lập 4.346 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu. Theo số liệu tổng hợp từ 5 doanh nghiệp Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm và Netco, đến hết ngày 21/8, tổng khối lượng hàng hóa thiết yếu được cung cấp là 44.163 tấn.

Tại Hà Nội, từ ngày 24/7 cho đến 20/8, riêng 2 doanh nghiệp lớn Vietnam Post và Viettel Post đã cung cấp gần 5.500 tấn thực phẩm, hàng hóa cho người dân, qua 3 hình thức gồm bán hàng trực tiếp tại gần 300 điểm phục vụ, qua đường dây nóng và qua các sàn thương mại điện tử Postmart, Vỏ Sò.

Góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng

Với đợt thứ 2 Hà Nội áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố, các doanh nghiệp bưu chính cho hay, phương án, kịch bản để tăng cường hơn nữa hoạt động vận chuyển, cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm cho người dân Thủ đô đều đã được tính đến.

Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội Bùi Văn Hoàng cho biết, thời gian tới, Bưu điện tiếp tục duy trì toàn bộ các điểm giao dịch đang cung cấp cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát và hàng hóa tiêu dùng tại 30 quận, huyện. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp, kịp thời bổ sung hàng hóa tới các điểm bán hàng cũng như tích trữ đủ số lượng hàng để cung cấp trong trường hợp cần thiết.

Nhiều mặt hàng, từ lương thực thực phẩm, đồ thiết yếu đến các nông sản đặc trưng vùng miền cũng được Bưu điện Hà Nội phối hợp với các đơn vị khác trong Vietnam Post đưa lên sàn Postmart để người dân có thêm nhiều lựa chọn.

“Bưu điện Hà Nội đã cung cấp hàng hóa thiết yếu như rau, củ quả, trứng… cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị mình để diễn tập dùng thử. Ngay sau khi quy định giãn cách siết chặt hơn, chúng tôi kích hoạt thêm 27 điểm cung cấp cửa hàng rau sạch trên địa bàn, tập trung vào các quận nội đô”, ông Hoàng thông tin thêm.

{keywords}
Kênh cung ứng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu qua các sàn Postmart, Vỏ Sò sẽ được doanh nghiệp bưu chính tập trung triển khai trong thời gian Hà Nội tiếp tục giãn cách.

Khẳng định kênh bán thực phẩm, hàng thiết yếu qua sàn Vỏ Sò sẽ tiếp tục là phương thức chính được đẩy mạnh thời gian tới, đại diện Viettel Post cho rằng, trong gần 30 ngày Hà Nội thực hiện giãn cách vừa qua, kênh bán online đã phát huy tác dụng, với hơn 1.300 tấn hàng hóa được cung cấp.

Sản lượng hàng tiêu thụ qua Vỏ Sò hàng ngày đều tăng nhẹ và ổn định ở mức mỗi ngày hơn 50 tấn trong khoảng 10 ngày gần đây. Điều này, cho thấy người dân Thủ đô đang quen dần với phương thức mua hàng trên gian hàng trực tuyến.  

Những ngày tới, bên cạnh việc khuyến khích người dân thanh toán trực tuyến bằng các chương trình ưu đãi cho người dùng, sàn Vỏ Sò cũng thiết kế lại, làm mới nhiều combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu để người dân các địa phương đang giãn cách trong đó có Hà Nội có thể tiết kiệm hơn nữa thời gian lựa chọn và chi phí đơn hàng.

Thời gian kéo dài giãn cách tại Hà Nội, các doanh nghiệp bưu chính sẽ tiếp tục hợp tác với các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trong “vùng xanh” để gom đơn và phát hàng tới người tiêu dùng theo từng khu vực nhỏ.

Song song đó, các doanh nghiệp đã nâng mức độ an toàn phòng dịch cho đơn vị mình và khách hàng bằng việc cung cấp thêm trang bị bảo hộ chống dịch như mặt nạ chống giọt bắn, mũ bảo hiểm chống dịch... cho cán bộ công nhân viên, nhất là đội ngũ bưu tá, giao dịch viên.

Vân Anh

Hà Nội thiết lập các “vùng xanh”, doanh nghiệp bưu chính đổi cách giao hàng thiết yếu

Hà Nội thiết lập các “vùng xanh”, doanh nghiệp bưu chính đổi cách giao hàng thiết yếu

Ngay khi Hà Nội lập các “vùng xanh” - khu vực không có ca nhiễm dịch, doanh nghiệp bưu chính đã thay đổi linh hoạt giải pháp giao hàng để đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu cho những khu vực này, đồng thời tuân thủ quy định chống dịch.

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !