Hà Nội khai trương Cổng thông tin hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong cách mạng 4.0

Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội với 2 tên miền http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn vừa được Sở TT&TT Hà Nội chính thức khai trương, đi vào hoạt động nhằm đẩy mạnh hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội vừa được Sở TT&TT Hà Nội tổ chức hôm nay, ngày 25/12/2017, tại tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, số 185 Giảng Võ (Hà Nội), trong chương trình hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của Sở TT&TT. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Sở TT&TT Hà Nội cho biết, nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong xu thế hội nhập và phát triển mới, đặc biệt là ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vào tháng 8/2017, Sở đã giao Trung tâm Giao dịch CNTT-TT xây dựng Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của Trung tâm và nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội đã hoàn thiện với 2 tên miền hoạt động đồng thời gồm http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn.

Chính thức đi vào hoạt động, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội sẽ mở ra một không gian số, qua đó Trung tâm Giao dịch CNTT&TT thuộc Sở TT&TT Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cung cấp thông tin, dịch vụ, kết nối doanh nghiệp với thị trường và các đối tác: thông tin hữu ích về môi trường pháp luật, tài chính - ngân hàng, thị trường nhân lực, sự kiện thương mại, thông tin về công nghệ và tri thức doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp và nhỏ, trong đó đặc biệt chú trọng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Đồng thời, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội cũng sẽ là một kênh giao tiếp của cơ quan quản lý nhà nước với các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội bày tỏ sự kỳ vọng Cổng Thông tin doanh nghiệp Hà Nội trong thời gian tới sẽ phát huy hiệu quả, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố phát triển, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cùng với việc ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT Hà Nội đã ký kết chương trình hợp tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV. Theo đó, hai bên thống nhất sẽ cùng đồng hành triển khai các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cung cấp thông tin, tư vấn về các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng của BIDV.

Theo báo cáo của Sở TT&TT Hà Nội, thực hiện nhiệm vụ được giao, trong năm 2017, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT đã khai trương và vận hành hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội; tiếp nhận 27 hồ sơ dự án/ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT; đã trao chứng nhận cho 12 dự án khởi nghiệp giai đoạn 2 (vòng hoàn thiện ý tưởng), tổ chức xúc tiến đầutư đợt 1 và tiếp tục ươm tạo 12 dự án trong giai đoạn 3.

Cùng với đó, Trung tâm đã tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Hàn Quốc và tổ chức nhiều cuộc hội thảo về khởi nghiệp; hoàn thiện các quy chế hoạt động, khung đào tạo kỹ năng khởi nghiệp và tổ chức các chương trình đào tạo, tham gia nhiều hoạt động phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố, mở rộng liên kết hình thành mạng lưới Vườn ươm khởi nghiệp, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô. Đồng thời, đã triển khai giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án “Cải tạo sửa chữa tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT&TT”; khai trương và đưa vào hoạt động Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố Hà Nội (StartupCity.vn).

Cũng trong phát biểu tại sự kiện, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở TT&TT trong năm 2018 phát huy hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo, tiếp tục ươm tạo những ý tưởng đổi mới sáng tạo thành những sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT mang lại giá trị kinh tế cao; tạo ra doanh thu và lợi nhuận, đóng góp cho phát triển chung của kinh tế Thủ đô Hà Nội.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !