Hà Nội khai trương Cổng thông tin hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong cách mạng 4.0

Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội với 2 tên miền http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn vừa được Sở TT&TT Hà Nội chính thức khai trương, đi vào hoạt động nhằm đẩy mạnh hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội vừa được Sở TT&TT Hà Nội tổ chức hôm nay, ngày 25/12/2017, tại tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, số 185 Giảng Võ (Hà Nội), trong chương trình hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của Sở TT&TT. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Sở TT&TT Hà Nội cho biết, nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong xu thế hội nhập và phát triển mới, đặc biệt là ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vào tháng 8/2017, Sở đã giao Trung tâm Giao dịch CNTT-TT xây dựng Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của Trung tâm và nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội đã hoàn thiện với 2 tên miền hoạt động đồng thời gồm http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn.

Chính thức đi vào hoạt động, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội sẽ mở ra một không gian số, qua đó Trung tâm Giao dịch CNTT&TT thuộc Sở TT&TT Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cung cấp thông tin, dịch vụ, kết nối doanh nghiệp với thị trường và các đối tác: thông tin hữu ích về môi trường pháp luật, tài chính - ngân hàng, thị trường nhân lực, sự kiện thương mại, thông tin về công nghệ và tri thức doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp và nhỏ, trong đó đặc biệt chú trọng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Đồng thời, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội cũng sẽ là một kênh giao tiếp của cơ quan quản lý nhà nước với các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội bày tỏ sự kỳ vọng Cổng Thông tin doanh nghiệp Hà Nội trong thời gian tới sẽ phát huy hiệu quả, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố phát triển, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cùng với việc ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT Hà Nội đã ký kết chương trình hợp tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV. Theo đó, hai bên thống nhất sẽ cùng đồng hành triển khai các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cung cấp thông tin, tư vấn về các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng của BIDV.

Theo báo cáo của Sở TT&TT Hà Nội, thực hiện nhiệm vụ được giao, trong năm 2017, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT đã khai trương và vận hành hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội; tiếp nhận 27 hồ sơ dự án/ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT; đã trao chứng nhận cho 12 dự án khởi nghiệp giai đoạn 2 (vòng hoàn thiện ý tưởng), tổ chức xúc tiến đầutư đợt 1 và tiếp tục ươm tạo 12 dự án trong giai đoạn 3.

Cùng với đó, Trung tâm đã tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Hàn Quốc và tổ chức nhiều cuộc hội thảo về khởi nghiệp; hoàn thiện các quy chế hoạt động, khung đào tạo kỹ năng khởi nghiệp và tổ chức các chương trình đào tạo, tham gia nhiều hoạt động phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố, mở rộng liên kết hình thành mạng lưới Vườn ươm khởi nghiệp, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô. Đồng thời, đã triển khai giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án “Cải tạo sửa chữa tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT&TT”; khai trương và đưa vào hoạt động Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố Hà Nội (StartupCity.vn).

Cũng trong phát biểu tại sự kiện, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở TT&TT trong năm 2018 phát huy hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo, tiếp tục ươm tạo những ý tưởng đổi mới sáng tạo thành những sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT mang lại giá trị kinh tế cao; tạo ra doanh thu và lợi nhuận, đóng góp cho phát triển chung của kinh tế Thủ đô Hà Nội.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !