Hạ tầng số thúc đẩy các ngân hàng chuyển đổi sang giao dịch số

Sự cạnh tranh khốc liệt và xu hướng mới của người tiêu dùng thúc đẩy các ngân hàng mạnh dạn đầu tư hơn cho chuyển đổi số.

Xây dựng hạ tầng số đang dần trở thành xu hướng phát triển tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Hạ tầng số đóng vai trò là “xương sống” của kinh tế số, xã hội số, và chính phủ số, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của sự chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình số của một doanh nghiệp, tổ chức thuộc bất kỳ lĩnh vực nào.

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chuyển đổi số là hình thức tích hợp số hóa và công nghệ số vào tất cả hoạt động của ngân hàng. Lúc này, ngân hàng số cho phép sửa đổi hoặc tạo mới các quy trình kinh doanh và trải nghiệm khách hàng nhằm giải quyết các yêu cầu thay đổi của thị trường. 

{keywords}
Triển lãm thiết bị, giải pháp về hạ tầng giúp người tham dự dễ dàng tiếp cận và chia sẻ những mong đợi khi triển khai xây dựng trung tâm dữ liệu.

Để bắt đầu hành trình chuyển đổi số, hạ tầng là vấn đề được các tổ chức đặc biệt quan tâm. Xây dựng hạ tầng có khả năng rút ngắn thời gian của các dịch vụ khách hàng; tinh gọn quy trình làm việc của nhân sự giúp nâng cao hiệu quả làm việc; Bên cạnh đó xây dựng hạ tầng còn đồng nghĩa với việc thông tin sẽ được số hóa, lưu trữ toàn bộ và đồng bộ trong thời gian thực, từ đó doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và rà soát, xử lý các công việc nghiệp vụ.  

Đây cũng là chủ đề chính được thảo luận tại workshop “Hạ tầng chuyển đổi số (lĩnh vực tài chính – ngân hàng) diễn ra tại Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu vừa qua, do Sao Bắc Đẩu phối hợp cùng các đơn vị HUAWEI và USDC tổ chức, tập trung vào các giải pháp nhằm biến thách thức thành lợi thế trong giai đoạn chuyển giao từ mô hình giao dịch truyền thống sang mô hình giao dịch 4.0 trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Buổi workshop còn đặc biệt giúp người tham dự được trải nghiệm thực tế các thiết bị thế hệ mới đến từ hãng HUAWEI - Huawei Data Center Facility Solution. Huawei Data Center Facility là giải pháp ngăn xếp toàn diện cho trung tâm dữ liệu (full stack data center) ở 4 cấp độ: Cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, nền tảng phần cứng, nền tảng đám mây và các ứng dụng kinh doanh. Ý tưởng của Huawei là từng bước chuyển đổi công trình trở thành sản phẩm; sản phẩm trở thành mô-đun; mô-đun trở nên thông minh với trí tuệ nhân tạo và nền tảng đám mây.

{keywords}
Đại diện Huawei chia sẻ về hệ sinh thái các giải pháp trung tâm dữ liệu và những giải đáp mong đợi từ khách tham dự.
Huawei hiện dẫn đầu thị trường với hơn 830 trung tâm dữ liệu được triển khai trên toàn thế giới, bao gồm các lĩnh vực từ viễn thông đến chính phủ, tài chính, giao thông vận tải… Trung tâm Dữ liệu Huawei (Huawei Data Center Facility) chính là trung tâm dữ liệu thông minh carbon thấp thế hệ tiếp theo, vừa được Huawei ra mắt trên toàn cầu hồi cuối tháng 05/2022. Với giải pháp mới, Huawei mới đây đã giành được giải thưởng "Trung tâm dữ liệu của năm" năm thứ ba liên tiếp tại Giải thưởng DCS 2022 (DCS Awards 2022).

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu hiện phối hợp với USDC phân phối và triển khai các giải pháp trung tâm dữ liệu mới của Huawei tại thị trường Việt Nam.

Phương Dung

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !