Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho là của người dùng Bkav

Đây được cho là dữ liệu người dùng của trang breport.vn - một trong số những website mà tập đoàn bảo mật Bkav đang vận hành, sở hữu. 

 

Một thành viên của R***forums mới đây đã chia sẻ tập dữ liệu của khoảng hơn 200 người dùng Việt Nam. R***forums là diễn đàn nơi các hacker thường xuyên buôn bán, chia sẻ dữ liệu. Trước đó, rất nhiều vụ rò rỉ dữ liệu người dùng Việt Nam đã từng được phát hiện trên diễn đàn này. 

Những dữ liệu này được chia sẻ bởi một thành viên có tên “seasalt123”. Đây là một tài khoản chỉ mới được khởi tạo từ tháng 12/2021. 

{keywords}
Một thành viên diễn đàn của giới hacker đã chia sẻ dữ liệu được cho là của khoảng 200 người dùng Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Theo người đăng tải những dữ liệu này, các thông tin trên được lấy từ cơ sở dữ liệu người dùng của trang breport.vn. Đây là website thuộc sở hữu của tập đoàn bảo mật Bkav

Các dữ liệu được chia sẻ bởi hacker ở dạng không mã hóa. Dữ liệu này bao gồm một số trường thông tin cơ bản như họ, tên, số điện thoại, địa chỉ email và ID của người dùng. Người đăng tải cho biết có tổng cộng dữ liệu của 211 người dùng, những dữ liệu này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Khi VietNamNet liên lạc với Bkav, đại diện tập đoàn này cho biết: “Hiện Bkav đang kiểm tra thông tin và sẽ sớm có thông báo.”. 

Với những thông tin khá mơ hồ từ phía người chia sẻ, cộng với việc chưa có xác nhận chính thức từ phía đơn vị vận hành trang web breport.vn, hiện chưa thể khẳng định đây liệu có phải là dữ liệu của người dùng Bkav hay không. 

Theo ghi nhận của VietNamNet, trang web breport.vn hiện đang ở trong tình trạng không thể truy nhập được.

{keywords}
Người dùng hiện không thể truy cập website breport.vn. 

Chia sẻ với VietNamNet, một chuyên gia bảo mật giấu tên cho biết, nếu những dữ liệu trên được xác định là chính xác, việc để lộ thông tin khách hàng đồng nghĩa với việc đơn vị quản lý website đã không kiểm thử bảo mật cho hệ thống đủ tốt. 

“Việc để lộ những thông tin nhạy cảm như vậy sẽ khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng về mặt uy tín. Người dùng sản phẩm của những doanh nghiệp đó cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng thông tin cá nhân của mình bị rao bán hoặc sử dụng vào mục đích xấu nào đó trong tương lai.”, vị chuyên gia này chia sẻ. 

Trọng Đạt

Nở rộ dịch vụ giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook

Nở rộ dịch vụ giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook

Chỉ mất 150.000 đồng, thậm chí là miễn phí, kẻ xấu có thể dễ dàng nắm trong tay một website giả mạo để lừa người dùng và chiếm đoạt thông tin tài khoản của họ. 

 

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

AWS ‘trình làng’ dịch vụ hồ dữ liệu bảo mật

Amazon Web Services (AWS) vừa ra mắt Amazon Security Lake - dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật từ nguồn đám mây và tại chỗ vào một hồ dữ liệu chuyên biệt trong tài khoản AWS, giúp khai thác dữ liệu bảo mật nhanh, hiệu quả hơn.

AWS dự báo thách thức mới trong an ninh mạng năm 2023

Theo ông Phil Rodrigues, Trưởng bộ phận Bảo mật AWS khu vực châu Á-TBD & Nhật Bản, tình hình địa chính trị, mâu thuẫn giữa tiến bộ kinh tế và an ninh, hình dung về các mối đe dọa mạng đang tạo ra nhiều nhận thức tiêu cực về an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !